Liệt chân do nhiễm virus từ muỗi đốt

Nicholas Cornelius ở Arizona (Mỹ) bị muỗi đốt dẫn đến nhiễm virus West Nile, một loại virus nguy hiểm đe dọa tính mạng con người.

Cornelius đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện. Vài ngày trước ông bị muỗi đốt, sau đó xuất hiện triệu chứng giống như cảm cúm thông thường. Tiếp đến, ông phát hiện chân trái của mình có gì đó bất thường.

Ông dần dần mất cảm giác ở cơ quan này, cơ bắp suy yếu và hiện tại thì chân trái bị liệt hoàn toàn. Bác sĩ chẩn đoán Cornelius bị nhiễm virus West Nile từ muỗi truyền dẫn đến liệt chân. 

"Hai tuần trước tôi có thể chạy xung quanh với các con, còn bây giờ không thể đi được", Cornelius buồn bã nói.

Cornelius bị liệt chân do nhiễm virus West Nile. Ảnh: CNN.

liet-chan-do-nhiem-virus-tu-muoi-dot

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), virus West Nile lần đầu được tìm thấy ở Uganda vào năm 1937, là một loại virus thuộc họ flavivirus. Các virus khác trong họ virus này thường gây ra bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não Nhật Bản. Liệt cấp tính cũng liên quan đến nhiễm virus West Nile. Các dấu hiệu là suy yếu cơ bắp bắt đầu ở chân sau đó lan xuống cánh tay.

Loại virus này có khả năng lây lan từ gia cầm sang người thông qua con đường phổ biến nhất là muỗi đốt. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khoảng 80% người nhiễm virus West Nile không có triệu chứng đầy đủ. 20% người bị nhiễm có triệu chứng sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể, ói mửa, buồn nôn và đôi khi bị sưng tuyến bạch huyết. Các triệu chứng này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Nghiêm trọng hơn, virus West Nile còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, đe dọa đến tính mạng. Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) cảnh báo, người bị các triệu chứng yếu cơ, cứng cổ, tay chân mệt mỏi, rối loạn ý thức hoặc hôn mê thì cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Theo Thu Hiền - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

12 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

5 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi