Liên tiếp xảy ra ngộ độc do ăn phải ốc lạ

Ngành chức năng cho biết, bệnh nhân ngộ độc do ăn phải loại ốc bùn bóng hoặc ốc bùn răng cưa có độc tố Tetrodotoxin như cá nóc có thể gây tử vong.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 1 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nhập viện cấp cứu do ăn phải ốc độc nghi là ốc bùn. Đây là ca nhập viện thứ hai bị ngộ độc thực phẩm do ăn hải sản lạ trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Bệnh nhân mới được tiếp nhận là bà Nguyễn Thị Chiểu, 69 tuổi ở phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Trưa 22/8, gia đình bà Chiểu đến chợ Mỹ An mua 1 kg ốc về ăn, 2 người khác trong gia đình cùng ăn ốc nhưng không có dấu hiệu gì bất thường.

Một số loại ốc biển có thể chứa độc tố gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
(Ảnh minh họa: Internet)

lien tiep xay ra ngo doc do an phai oc la hinh 1
Đến khoảng 16g cùng ngày, bà Chiểu có triệu chứng bị ngộ độc, trụy tim, tê chân tay, suy hô hấp và nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, BVĐK tỉnh Ninh Thuận. Do bệnh nhân có dấu hiệu bị nặng, các bác sĩ đã tiêm thuốc chống độc, lọc máu nhiều lần và điều trị tích cực. Qua 1 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê.

Theo ngành chức năng, loại ốc gia đình bà Chiểu đã ăn là 2 loại ốc bùn bóng hoặc ốc bùn răng cưa, đây là những loại hải sản có độc tố Tetrodotoxin như cá nóc, có thể gây tử vong nhanh khi ăn phải.

Đây là trường hợp thứ hai ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm bị ngộ độc do ăn phải ốc bùn bóng hoặc ốc bùn răng cưa. Trước đó, vào ngày 19/8, anh Đào Văn Quang ở phường Văn Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàmcũng mua 0,5 kg ốc ở chợ Thanh Sơn về ăn, lẫn trong số ốc trên có 6 con ốc bùn bóng và bị ngộ độc nặng phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước tình trạng trên, ngành chức năng và Ban quản lý các chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra chặt chẽ mặt hàng hải sản tươi sống, nhất là các loại ốc lạ được bày bán tại các chợ trên địa bàn.

Theo Quốc Hưng - Văn Cảnh - VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

4 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi