LG đầu tư gần 2 tỷ USD vào sản xuất màn hình OLED cong

Theo thông cáo báo chí của LG, công ty này đang tìm cách đầu tư gần 2 tỷ USD vào việc sản xuất màn hình OLED linh hoạt.

LG đang đầu tư một số tiền lớn vào việc phát triển và hoàn thiện mảng kinh doanh màn hình OLED linh hoạt. Việc đầu tư của LG đến trong thời điểm có thông tin cho rằng đối thủ Samsung cũng đã đầu tư rất lớn vào mảng kinh doanh mới mẻ này. Đây cũng là một hướng đi mới của LG khi gần đây LG Display công bố giảm đến 91% lợi nhuận.

Theo thông cáo báo chí của công ty, LG đang tìm cách đầu tư 1,75 tỷ USD vào dòng sản phẩm màn hình OLED có thể gập lại được do nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Màn hình OLED đang ngày càng trở nên phổ biến hơn cho smartphone và TV nhưng LG đang đánh cược vào một hướng đi mới: màn hình OLED linh hoạt, nghĩa là thế hệ màn hình OLED có khả năng uốn cong hoặc gập lại dễ dàng. Tiến sĩ Sang-Beom Han, Giám đốc điều hành của LG Display giải thích rằng:

"Sự thay đổi công nghệ màn hình OLED là cả một sự thách thức nhưng lại là cơ hội cho ngành công nghiệp hiển thị. LG Display xác định mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong một thị trường OLED đang phát triển như vũ bão thông qua việc đầu tư kịp thời để đạt được hiệu quả tốt nhất".

LG và Samsung là một trong số những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới và đã nghiên cứu, phát triển màn hình linh hoạt trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, gần đây LG đã từng trình diễn màn hình OLED phục vụ cho quảng cáo ngoài trời, các thiết bị mới và TV trong tương lai.

Trong khi đó, một số tin đồn cho rằng Samsung đang chuẩn bị công bố một chiếc smartphone mới với màn hình có thể gập lại tại sự kiện MWC 2017. Và khoảng thời gian còn lại sẽ dành cho LG và những công ty khác để có thể sản xuất một sản phẩm tương tự với Samsung.

Các nguồn tin thân cận với LG và Samsung cho biết cả hai công ty đều đầu tư vào cả màn hình OLED linh hoạt và không linh hoạt với hàng chục tỷ USD. Hai công ty này được cho là đã đạt được thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho các thế hệ iPhone của Apple trong tương lai.

Tham khảo: Neowin

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

2 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi