Laser chữa bệnh răng miệng, ngủ ngáy

Trường Đại học Y dược TPHCM trang bị máy laser thế hệ mới để giảng dạy, điều trị bệnh răng miệng, thẩm mỹ vùng mặt, ngủ ngáy.

Bác sĩ Linh Lan Nguyễn, người được nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Nha khoa Quốc tế năm 2016 đã chuyển giao và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy LightWalker tại Đại học Y dược ngày 10/7. Đây là công nghệ tiên tiến đã được áp dụng rộng rãi tại châu Âu và Mỹ, với 80 chương trình cài đặt sẵn, màn hình cảm ứng chạm, khả năng cắt nhanh chóng và hiệu quả.

Phương pháp laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân. Ảnh: dental.

laser-chua-benh-rang-mieng-ngu-ngay

Phương pháp mới này có hiệu quả cao trong điều trị bệnh nội nha, nha chu, phẫu thuật mô mềm, implant, thẩm mỹ vùng mặt... Đặc biệt công nghệ mới còn có khả năng làm giảm và yếu đi cơn ngáy, từ đó giảm tác động của tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

PGS Ngô Thị Quỳnh Mai, Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y dược TPHCM cho biết phương pháp laser trong các chỉ định điều trị bệnh lý răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân. Kỹ thuật này có độ chính xác cao, không cần sử dụng thuốc tê, không chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh so với các phương pháp truyền thống như dùng khoan, dao mổ...

Đối với bác sĩ nha khoa, các hệ thống máy laser cung cấp những ứng dụng với những thông số cơ bản cũng như tối ưu hóa theo chỉ định điều trị cho từng trường hợp. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, không phải dùng sức nhiều như các thiết bị cơ truyền thống.

Theo Lê Phương - VnExpress

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

23 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

2 giờ trướcLife Lynn ra đi chưa đầy hai tuần sau cái chết của người mẹ Carrie DeKlyen - bệnh nhân ung thư não đã từ chối hóa trị để sinh con.

Tags

Tin khuyến mãi