Lần đầu tiên BV Nghệ An nối thành công bàn tay bị đứt lìa

Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, bác sĩ bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho một người đàn ông.

Chiều 11/7, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc BV Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, cho biết ca phẫu thuật nối bàn tay đứt lìa cho nam bệnh nhân vừa được thực hiện thành công.

Các bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

lan-dau-tien-benh-vien-nghe-an-noi-thanh-cong-ban-tay-bi-dut-lia

Khuya 7/7 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Võ Ngọc Anh (30 tuổi, trú huyện Yên Thành) trong tình trạng bị đứt lìa bàn tay trái, vết đứt ngang cổ tay do vật sắc cắt, choáng mất máu. Phần bị đứt được người thân bảo quản trong thùng đá lạnh.

Các y bác sĩ bệnh viện đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ, nối thành công bàn tay bị đứt cho bệnh nhân.

Kết quả chụp X-quang bàn tay của nạn nhân bị đứt khi nhập viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

lan-dau-tien-benh-vien-nghe-an-noi-thanh-cong-ban-tay-bi-dut-lia-1

Các bác sĩ đánh giá đây là ca phẫu thuật phức tạp, nối bàn tay sống đã khó, giúp các chức năng của bàn tay hoạt động tốt trở lại đòi hỏi khó hơn.

"Đây là lần đầu tiên bệnh viện nối thành công một bàn tay đứt lìa. Hiện tại bàn tay được nối đã sống, máu lưu thông tốt, tuy nhiên cần cả quá trình lâu dài để hồi phục", ông Nam cho biết.

Theo Hải Bình - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

23 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

Bé gái được người mẹ ung thư sinh ra đã qua đời

2 giờ trướcLife Lynn ra đi chưa đầy hai tuần sau cái chết của người mẹ Carrie DeKlyen - bệnh nhân ung thư não đã từ chối hóa trị để sinh con.

Tags

Tin khuyến mãi