Làm thế nào để biết có bị nhiễm HIV hay không?

Cách đây 6 tháng, em đi học không may bị máu bệnh nhân rơi vào chân. Em không biết máu đó có máu HIV không. Mong BS tư vấn giúp em.
Thưa bác sĩ,

Cách đây 6 tháng, em đi học không may bị máu bệnh nhân rơi vào chân, chân em không bị trầy xước gì hết, em chỉ lấy bông cồn thấm chùi nó đi thôi không rửa chân. Em không biết máu đó có máu HIV không.

Từ ngày đó, em bị ngứa ở lòng bàn tay, chân, lưỡi của em có những đốm trắng, em đã soi tìm nấm nhưng không thấy, lưỡi em cũng hay bị tê.

Em có đi xét nghiệm HIV bằng phương pháp coms người ta bảo chác chắn 90% em bị viêm loét dạ dày tá tràng, Hb+. Em thỉnh thoảng bị đau bụng không biết do ăn uống hay sao. Em thật sự rất lo lắng. Mong BS tư vấn giúp em.

(chi nguyen thi - chichilove...@gmail.com)

Hình minh họa

Chào em,

Cho dù máu mà em bị trúng phải có của người bị HIV thì khi tiếp xúc với vùng da lành của em thì tỉ lệ lây nhiễm HIV là rất thấp.

Để xác định mình có nhiễm HIV hay không, em cần làm xét nghiệm miễn dịch tìm HIV vì mới nhiễm HIV thường không gây bất kỳ triệu chứng nào cả, do đó không thể dựa vào triệu chứng nào để khẳng định có hay không có bị lây nhiễm HIV.

Kết quả xét nghiệm của em có lẽ là xét nghiệm HIV thì âm tính mà lại tìm ra viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm Helicobacter pylory (H.p), nhiều khả năng là nguyên nhân gây ra các khó chịu gần đây của em.

Do đó, để chắc chắn em không nhiễm HIV, em nên làm lại xét nghiệm miễn dịch tìm HIV 3 tháng sau nữa (tức 6 tháng kể từ lúc có yếu tố nguy cơ), đồng thời nên điều trị viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm Helicobacter pylory.


BS Cao Thị Lan Hương - AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đau đầu sau ca làm đêm, cấp cứu phát hiện xuất huyết màng não

Đau đầu sau ca làm đêm, cấp cứu phát hiện xuất huyết màng não

1 giờ trướcBệnh nhân 40 tuổi vào BV Nhân dân 115 cấp cứu chỉ với triệu chứng đau đầu và buồn nôn nhẹ nhưng bác sĩ phát hiện tình trạng xuất huyết màng não, nhanh chóng chuyển sang khoa Ngoại thần kinh.

Tags

Tin khuyến mãi