Làm sao để đăng kí khám bệnh tại nhà, AloBacsi?

Cho tôi hỏi hiện nay có dịch vụ bác sĩ khám bệnh tại nhà không ạ? Nếu có, cho tôi xin đia chỉ hay số điện thoại để liên lạc. Cảm ơn. (Tô Hữu Cường - TPHCM).
Chào bạn,

Tại TPHCM, có rất nhiều bệnh viện đang triển khai dịch vụ khám bệnh tại nhà theo nhu cầu.

Ngoài việc tiết kiệm tiền bạc, thời gian, khám bệnh tại nhà còn giúp ích rất nhiều đối với những gia đình neo người và đặc biệt là những người con cháu hiếu thảo muốn được tận tay chăm sóc cha mẹ mình ngay tại nhà cùng với các bác sĩ.

Thông thường, khi đặt lịch khám bệnh tại nhà thì bệnh viện sẽ thu xếp nhân viên y tế (thường là 2, một bác sĩ và một y sĩ) đến khám cho bệnh nhân trong khoảng thời gian từ nửa ngày đến 2 ngày, tính từ thời điểm đặt lịch.

Chi phí khám bệnh tùy theo các dịch vụ đi kèm, trung bình ở mức 300.000 - 500.000 đồng.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Một số quy định khi khám chữa bệnh tại nhà:

+ Khi khám chữa bệnh tại nhà phải cần có người nhà của bệnh nhân bên cạnh.

+ Bệnh nhân chỉ trả chi phí dựa theo hoá đơn đã ghi, không phải trả thêm bất cứ khoản nào khác cho bác sĩ và điều dưỡng.


+ Đơn thuốc khám bệnh chỉ được sử dụng tối đa trong 2 ngày, sau 2 ngày sử dụng thuốc, bác sĩ sẽ theo dõi và hướng dẫn bệnh nhân hướng chữa trị tiếp theo.

+ Điều dưỡng chỉ chích thuốc, truyền tĩnh mạch tại nhà đối với bệnh nhân khi có chỉ định của bác sĩ.

Tại TPHCM, bạn có thể gọi điện tới các cơ sở y tế sau để được đặt lịch khám bệnh tại nhà: Khoa Chăm sóc giảm nhẹ - BV Ung bướu TPHCM, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115, BV Quận Bình Thạnh, BV Hoàn Mỹ....

Lưu ý: Vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin khi đăng kí khám bệnh tại nhà: Tên + tuổi người bệnh; địa chỉ; SĐT liên hệ; các triệu chứng bệnh hoặc tiền sử bệnh để đội ngũ y tế chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết để khám bệnh.

Quy trình khám chữa bệnh tại nhà:

1. Dựa theo các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành khám toàn diện để chẩn đoán bệnh.

2. Nếu có thể điều trị tại nhà, bác sĩ sẽ cấp đơn thuốc và hướng dẫn cách điều trị và cách tái khám.

3. Nếu bệnh nặng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân nhập viện và có hướng điều trị phù hợp (có thể chuyển ngay đến bệnh viện bằng xe cấp cứu của bệnh viện).


Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi