Làm gì để ngăn ngừa sẩy thai

Theo BS Trịnh Thị Khuyên - Khoa sản, khi phát hiện có dấu hiệu bất thường như hở eo tử cung thì bác sĩ sẽ có chỉ định khâu vòng cổ tử cung sớm để tránh sẩy thai.
Trường hợp có thai mà đau bụng lâm râm hoặc ít hoặc nhiều, có ra huyết dù là chút ít cũng cần đến khám bác sĩ ngay lập tức không cần chờ hẹn.

Triệu chứng: Đau quặn bụng có hoặc không có xuất huyết (ra máu) âm đạo kèm theo. Nếu xuất huyết âm đạo nhiều kèm theo đau quặn bụng là dấu hiệu thai sắp bị sẩy.

Nguyên nhân: Do xuất hiện nhiễm sắc thể lạ trong sự phát triển của thai nhi; do gene di truyền; nguy cơ sẩy thai sẽ tăng cao đối với những phụ nữ mang thai ở độ tuổi trên 35; do cấu tạo khác thường của cổ tử cung, ví như tử cung đôi, u xơ tử cung, u tử cung; do sự thay đổi hormone bất thường trong cơ thể người mẹ. Ví dụ như do một số căn bệnh gây nên như tiểu đường, buồng trứng có vách ngăn, sụt giảm progesterone; rối loạn hệ thống miễn dịch.

lam gi de ngan ngua say thai

Theo BS Khuyên, sẩy thai phân ra thành 3 loại, thứ nhất là dọa sẩy thai: Thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng, tuy nhiên thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung; trường hợp thứ hai là chắc chắn bị sẩy thai: Thai nhi đã chết và đang được đẩy ra; trường hợp thứ ba là sẩy thai lưu: Là trường hợp thai nhi đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung chưa bị đẩy ra ngoài. Thời gian lưu có thể lâu hàng tuần, hàng tháng nhưng triệu chứng thai nghén biến mất, có máu đen ra ở âm đạo, không đau bụng.

Để phòng chống sảy thai: Cách ngăn ngừa duy nhất là thăm khám thai định kỳ tại cơ sở y tế. Nếu phát hiện bất thường như hở eo tử cung thì bác sĩ sẽ có chỉ định khâu vòng cổ tử cung sớm để tránh sẩy thai. Trường hợp có thai mà đau bụng lâm râm hoặc ít hoặc nhiều, có ra huyết dù là chút ít cũng cần đến khám tuy chưa đến hẹn; khi mang thai cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống bổ sung viên sắt để tránh thiếu máu vì thiếu máu là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và gây sẩy thai; tránh lao động nặng, hoặc tiếp xúc với các chất độc hại; vệ sinh cá nhân và vệ sinh giao hợp để tránh nhiễm khuẩn âm đạo, tử cung - nguyên nhân gây sẩy thai.

Theo Ngọc Thủy - Lao động Thủ đô

Nguồn :

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

12 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đừng tưởng cứ ho là do bệnh cảm

Đừng tưởng cứ ho là do bệnh cảm

1 giờ trướcNhiều người thường quen nói “bệnh ho” nhưng thực ra ho không phải là một bệnh mà chính là biểu hiện của nhiều bệnh.

Tags

Tin khuyến mãi