Lâm Đồng: Bùng phát dịch sốt xuất huyết

Ngày 17/7, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa tỉnh tăng đột biến.
Trong đó, các ổ dịch bùng phát mạnh thuộc các huyện phía Nam của tỉnh như, Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên và TP Bảo Lộc.

Cụ thể tính đến cuối tháng 6/2016, tại địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có 188 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 173 ca so với cùng kỳ năm 2015. Số ca mắc bệnh chủ yếu tập trung vào 2 tháng 5 và 6.Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc đã tiến hành xử lý 15 ổ dịch bằng phun hóa chất.

Tại huyện Bảo Lâm, có 35 ca mắc bệnh sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay. Đặc biệt, số ca mắc tập trung chủ yếu tại các địa phương dọc Quốc lộ 20. Còn Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết chỉ từ đầu tháng 6/2016 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 56 bệnh nhân bị sốt xuất huyết đến điều trị, tăng 100% so với năm 2015. Địa phương có người sốt xuất huyết nhiều nhất là thị trấn Cát Tiên với 38 người.

Bác sỹ Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên, khuyến cáo: “Do khí hậu biến đổi mưa, nắng thất thường là điều kiện để loăng quăng, muỗi phát triển. Vì vậy, mọi người nên chủ động phát quang bụi rậm, đậy kín các dụng cụ chứa nước; thường xuyên vệ sinh chuồng trại chăn nuôi, không để chai lọ trong nhà...; đồng thời, ngủ phải bỏ màn để chống muỗi đốt. Khi bị các triệu chứng như sốt cao, người mệt mỏi rũ rượi, nhức đầu, đau sau hốc mắt, đau cơ cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị”.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng tăng cao trên địa bàn toàn tỉnh, ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đã thông báo giám sát muỗi tại 30 điểm thuộc 12 huyện, thành phố. Đồng thời, vận động toàn dân vệ sinh môi trường, ngủ mùng, diệt loăng quăng, khơi thông nước ở các khu dân cư...

 Tình trạng bệnh nhân bị sốt xuất huyết tăng đột biến đang điều trị tại TTYT huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.
Tình trạng bệnh nhân bị sốt xuất huyết tăng đột biến đang điều trị tại TTYT huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Đình Thi - Người lao động

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi