Kinh nguyệt những ngày sau có màu nâu là bất thường?

Mình muốn hỏi kinh nguyệt hàng tháng thì rất đều nhưng tại sao mấy ngày đầu nó lại kinh màu đỏ bình thường còn mấy ngày sau lại ra dịch màu nâu bẩn bẩn...

Xin hỏi bác sĩ, cái đó là bình thường hay là bị gì mà lại biến màu như thế?

Nguồn Internet

Chào em,

Kinh nguyệt về bản chất là niêm mạc của dạ con bong ra, khi bong ra thì các mạch máu, mao mạch nho nhỏ nó đứt ra tạo thành máu và gọi là máu kinh nguyệt. Máu kinh nguyệt ở trong dạ con đến một chừng mực nào đó nó đủ nhiều thì nó kích thích dạ con bóp thì nó sẽ bị chảy ra ngoài.
 
Khi mình ra một lượng máu nhiều ngay thì nó đủ lớn để co bóp để bị đẩy ra ngoài ngay nó chưa bị ô xy hóa nên trông nó còn tươi, những ngày sau nó ra rất ít nó bị đọng lại trong dạ con và nó bị quá trình ô xy hóa nên nó sẫm màu, đen đen và trông nó bẩn bẩn như em nói.

Theo BS Vũ Minh Phượng - Cửa sổ tình yêu

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

14 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Cấp cứu có phải xin giấy chuyển tuyến?

Cấp cứu có phải xin giấy chuyển tuyến?

1 giờ trướcCon em gần 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu. Bé đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tags

Tin khuyến mãi