"Khu rừng" bọt biển ở độ sâu 2.000m dưới đáy biển Mỹ

Các nhà khoa học Mỹ bắt gặp cả rừng bọt biển thủy tinh sống dưới đáy đại dương ở độ sâu hơn 2.000m.

Các nhà khoa học tại Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) phát hiện cảnh tượng đáng kinh ngạc dưới đáy biển khi đang thực hiện nhiệm vụ khảo sát vùng nước sâu của đảo san hô vòng Johnston thuộc khu vực Thái Bình Dương từ tháng 7, theo Lad Bible.

Rất nhiều bọt biển thủy tinh sống dưới đáy biển sâu ở Thái Bình Dương.
Rất nhiều bọt biển thủy tinh sống dưới đáy biển sâu ở Thái Bình Dương. (Ảnh: NOAA).

Trong khi nghiên cứu một sống núi giữa đại dương tại độ sâu khoảng 2.360m, nhóm nghiên cứu tìm thấy một "khu rừng huyền bí" gồm những loài bọt biển thủy tinh (glass sponges) độc đáo.

"Mỗi lần chúng tôi thực hiện những chuyến lặn xuống biển, chúng tôi nghĩ rằng đây là trải nghiệm giống như tìm thấy sự sống trên hành tinh khác", một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết.

Bọt biển thủy tinh có bộ xương cứng làm bằng silica (SiO2), loại vật liệu dùng để chế tạo thủy tinh. Điều này giúp chúng tránh khỏi sự tấn công của các loài động vật ăn thịt khác. Bọt biển thủy tinh ăn vi khuẩn và sinh vật phù du có trong nước.

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

6 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng

2 giờ trướcSo với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng tăng 9,2%. Bộ Y tế cảnh báo, thời gian tới, số trường hợp mắc tay chân miệng có nguy cơ tăng cao...

Tags

Tin khuyến mãi