Không nên chủ quan khi dị vật bay vào mắt

Lúc trước mắt em bị bụi vào mắt rất khó chịu nhưng khoảng 2 ngày sau là hết. Từ đấy mắt em hay bị chảy nước mắt và nhòe đi. Nhờ BS tư vấn giúp em với ạ.
Thưa bác sĩ,

Lúc trước mắt trái em bị bụi vào mắt làm cho em cảm giác rất khó chịu nhưng khoảng 2 ngày sau là hết. Từ đấy mắt em hay bị chảy nước mắt và nhòe đi giống như có 1 cái màng chắn ở trong mắt vậy. Bác sĩ có thể cho em biết đó là bệnh gì không? Em cảm ơn!

(Huyền Diệu - Bình Dương)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Diệu thân mến,

Khi mắt ta bị dị vật rơi vào thì tốt nhất bạn không nên tự xử trí lấy ra. Rất nhiều trường hợp do chủ quan không đến bác sĩ mắt để được xử lý tốt nên để lại hậu quả nặng nề đáng tiếc thậm chí phải múc bỏ mắt.

Trường hợp của bạn nhiều khả năng dị vật nằm trên giác mạc mắt nên khi tự khỏi có thể để lại sẹo giác mạc nên mắt sẽ mờ và thường bị chảy nước mắt. Trường hợp này có thể sẹo sẽ biến mất sau một thời gian dài nếu là sẹo nông trên giác mạc. Trong trường hợp sẹo sâu và lớn sẽ khó tan biến nên giác mạc sẽ bị thương tật suốt đời gây khó chịu cho bệnh nhân.

Bạn nên đến khám bác sĩ mắt càng sớm càng tốt. Hy vọng có thể bác sĩ sẽ giúp được bạn điều gì đó.

Chào bạn,

TTƯT. BSCK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi