Không được tự dùng thuốc chữa viêm khớp

Không được tự dùng thuốc chữa viêm khớp

Không được tự dùng thuốc chữa viêm khớp là khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe. Vì thế, bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao bệnh viêm khớp cần phải được bác sỹ chỉ định thuốc điều trị dưới đây nhé.

Tôi bị viêm khớp dạng thấp, đã điều trị ba tháng nay bằng các thuốc uống kháng viêm, giảm đau và có chích trực tiếp vào vai (nơi đau) nhưng đến nay không hết. Tôi tiếp tục mua thuốc uống có được không? Có phương pháp nào điều trị hết không? – Nguyễn Quốc Dương (ngquocduongvn@…)

co nen tu uong thuoc tri viem khop

Ảnh minh họa – Internet

TS.BS Bùi Hồng Thiên Khanh, trưởng phân khoa xương khớp bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM:

Hầu hết các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp đều có nhiều độc tính và tác dụng phụ. Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể xảy ra ở người này nhưng lại không xảy ra ở người khác. Do đó người bệnh phải chấp nhận điều trị với sự theo dõi của bác sĩ, không tuỳ tiện dùng thuốc, nếu có tác dụng phụ nhiều hơn tác dụng điều trị thì phải ngưng thuốc. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hiện có áp dụng điều trị viêm khớp dạng thấp bằng các kháng thể đơn dòng. Để biết chi tiết, bạn vui lòng liên hệ phân khoa xương khớp của bệnh viện.

Tags: viêm khớp, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

5 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 19/10/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 19/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi