Không được tự dùng thuốc chữa viêm khớp

Không được tự dùng thuốc chữa viêm khớp

Không được tự dùng thuốc chữa viêm khớp là khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe. Vì thế, bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao bệnh viêm khớp cần phải được bác sỹ chỉ định thuốc điều trị dưới đây nhé.

Tôi bị viêm khớp dạng thấp, đã điều trị ba tháng nay bằng các thuốc uống kháng viêm, giảm đau và có chích trực tiếp vào vai (nơi đau) nhưng đến nay không hết. Tôi tiếp tục mua thuốc uống có được không? Có phương pháp nào điều trị hết không? – Nguyễn Quốc Dương (ngquocduongvn@…)

co nen tu uong thuoc tri viem khop

Ảnh minh họa – Internet

TS.BS Bùi Hồng Thiên Khanh, trưởng phân khoa xương khớp bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM:

Hầu hết các thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp đều có nhiều độc tính và tác dụng phụ. Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể xảy ra ở người này nhưng lại không xảy ra ở người khác. Do đó người bệnh phải chấp nhận điều trị với sự theo dõi của bác sĩ, không tuỳ tiện dùng thuốc, nếu có tác dụng phụ nhiều hơn tác dụng điều trị thì phải ngưng thuốc. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hiện có áp dụng điều trị viêm khớp dạng thấp bằng các kháng thể đơn dòng. Để biết chi tiết, bạn vui lòng liên hệ phân khoa xương khớp của bệnh viện.

Tags: viêm khớp, sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

'Một ổ dịch nhỏ xảy ra, sự sống cả cộng đồng sẽ bị đe dọa'

5 giờ trướcBất cứ ai cũng hiểu điều này, nhưng câu chuyện về những con muỗi bao giờ cũng tẻ nhạt. Chẳng ai nghĩ đến việc phát hiện sớm muỗi Aedes Aegypty và bắt chúng.

Tags

Tin khuyến mãi