Không chơi được Pokémon GO, thanh niên lên mạng nói xấu đất nước Singapore và ngay lập tức bị trục xuất

Quá bức xúc về việc không được chơi Pokémon GO, một thanh niên Úc có tên Sonny Truyen hiện đang làm việc tại Singapore đã đăng lên Facebook những lời lẽ mang tính xúc phạm danh dự quốc gia và người dân Singapore.

Anh Truyen đã viết rằng người dân Singapore toàn là những người ngu ngốc và chỉ số IQ của Quốc đảo sư tử sẽ giảm nếu như anh ta rời khỏi đây.

Anh Truyen ngay lập tức bị sa thải sau khi người dùng thông báo về bài đăng của anh với 99.co, công ty điều hành một trang web bất động sản nơi anh Truyen làm việc,

Darius Cheng, giám đốc của 99.co đã lên tiếng xin lỗi về bài đăng của anh Truyen trong một thông cáo trên blog của công ty.

"Sonny, là một chuyên gia SEO, mới bắt đầu tư vấn cho chúng tôi một tuần trước khi sự việc này xảy ra", ông Cheng viết. "Chúng tôi là một công ty Singapore và chúng tôi không chấp nhận những lời nói cũng như hành vi như thế này vì vậy chúng tôi đã quyết định ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với anh Truyen và sẽ đưa vụ việc ra ánh sáng".

Có rất nhiều người nước ngoài sinh sống ở Singapore và anh Truyen không phải là người đầu tiên bị sa thải và trục xuất khỏi Quốc đảo này vì một phút "lỡ dại" trên mạng xã hội.

Trong năm 2014, nhân viên ngân hàng quốc tịch Anh, Anton Casey, đã đăng một video lên YouTube để phàn nàn về mùi hôi trong hệ thống giao thông công cộng chở đầy người nghèo của Singapore.

Ngay lập tức anh Casey bị đuổi việc và bị buộc phải rời khỏi Singapore.

Amy Cheong, một nữ giám đốc người Úc, cũng bị sa thải và trục xuất khỏi Singapore vào năm 2012 sau khi đăng một bình luận phân biệt chủng tộc trên Facebook chỉ vì bị đánh thức bởi một đám cưới được tổ chức ở gần nhà cô.

Singapore luôn nổi tiếng với các hành động mạnh mẽ chống lại những hành vi vi phạm các tiêu chuẩn lịch sự.

Anh Truyen chia sẻ rằng rất thất vọng khi bị sa thải mà không có bất kỳ cơ hội sửa sai nào. Anh cũng đã xóa các tài khoản mạng xã hội của mình và thực sự cảm thấy hối tiếc khi chỉ vì Pokémon GO mà bị một quốc gia xa lánh.

Tham khảo BBC

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

Dùng đũa mốc coi chừng mang bệnh

1 giờ trướcĐũa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên nếu sử dụng đũa ăn quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm cho đũa bị mốc... là nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Tags

Tin khuyến mãi