Không chỉ Apple, mà ngay cả Google cũng được hưởng lợi từ sự cố Note7 của Samsung

Sự cố Note7 đã khiến cho Samsung phải dừng kinh doanh dòng sản phẩm này và thu hồi đợt 2 trên phạm vi toàn cầu. Chính điều đó đã khiến cho những khách hàng của Samsung và những người tiêu dùng muốn sở hữu một chiếc smartphone màn hình lớn, phải tìm đến một lựa chọn khác thay thế cho Note7.

Trên thị trường smartphone hiện nay, có lẽ iPhone 7 Plus là sự lựa chọn thay thế thích hợp nhất cho những ai đã từng muốn sở hữu Note7. Chính vì vậy mà không khó khăn để chúng ta nhận ra rằng Apple là người được hưởng lợi rất nhiều từ sự cố của Samsung.


Galaxy Note7 và iPhone 7 Plus.

Galaxy Note7 và iPhone 7 Plus.

Giá cổ phiếu của Apple vừa mới tăng thêm 2,17 USD, tương đương 1,9% trong phiên giao dịch vừa qua. Trong tháng 10, giá cổ phiếu của Apple tăng một mạch 20% lên mức khá cao là 116 USD/cổ phiếu.

Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn muốn sở hữu một chiếc smartphone Android, chứ không phải iPhone. Vậy sự lựa chọn thay thế của họ là gì? Rất có thể đó sẽ là chiếc smartphone Pixel XL mà Google vừa mới ra mắt.

Pixel XL cũng là một chiếc smartphone có màn hình lớn 5,5 inch, có cấu hình khá cao và đặc biệt là được cài đặt hệ điều hành Android độc quyền của Google. Do đó mà những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone Android để thay thế cho Note7, rất có thể họ sẽ lựa chọn Pixel XL.


Google Pixel XL có màn hình 5,5 inch.

Google Pixel XL có màn hình 5,5 inch.

Nhà phân tích James Cordwell đến từ Atlantic Equities cho biết: “Nhu cầu của thị trường đang dần chuyển dịch sang những thiết bị có màn hình lớn. Trước đây chúng ta chỉ thấy 2 thiết bị nổi bật nhất trong phân khúc này là Note7 và iPhone 7 Plus. Nhưng Google cũng vừa mới nhảy vào phân khúc này với một chiếc smartphone được đánh giá rất cao, đó chính là Pixel XL”.

Việc Samsung dừng bán Note7 chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho Pixel XL của Google xâm chiếm phân khúc smartphone màn hình lớn và lấp chỗ trống. Dự đoán của các chuyên gia về chiếc smartphone do Google tự sản xuất này đều rất khả quan.

Hơn thế nữa, mùa mua sắm cuối năm đang đến gần. Samsung lại không hề có một sản phẩm nào có thể cạnh tranh, do đó mà hãng điện thoại Hàn Quốc sẽ phải nhường lại sân chơi này cho Apple và Google, ít nhất là cho đến nửa cuối năm sau khi Note8 ra mắt.

Tham khảo: bloomberg

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

11 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/08/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/08/2017

Tags

Tin khuyến mãi