Khảo sát cho thấy 80% người dùng sẽ không mua iPhone 7

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy chì có chưa đến 10% người sử dụng iPhone muốn lên đời iPhone 7 do nó không được thiết kế mới hoàn toàn.

Trở lại thời điểm tháng Năm năm nay, một báo cáo từ chuỗi cung ứng ở Đài Loan cho biết Apple đã đặt hàng khoảng 72 đến 78 triệu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Điều này cho thấy Apple rất lạc quan đối với nhu cầu iPhone mới của người dùng. Tuy nhiên, một số khảo sát gần đây lại cho kết quả ngược lại với dự kiến của Apple.

Một phần sự bi quan của các nhà phân tích xuất phát từ việc các model iPhone mới thiếu vắng những tính năng "sát thủ". Nhiều khả năng iPhone 7 và 7 Plus chỉ là một bản nâng cấp nhẹ của iPhone 6s và 6s Plus.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities – người nổi tiếng với những nhận định có độ chính xác cao về các sản phẩm của Apple – đã từng cho rằng iPhone 7 không có bất kỳ điểm hấp dẫn nào để thu hút người dùng mua máy. Mặc dù vậy, theo các tin đồn gần đây thì iPhone 7 cũng có một số thay đổi như bõ jack cắm tai nghe 3.5mm và trang bị một thỏi pin có dung lượng lớn hơn.

Một cuộc khảo sát vừa được tiến hành bởi Quartz cho thấy có chưa tới 10% người dùng iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 7 trong năm nay nếu thiết bị này không được thiết kế lại hoàn toàn (điều này hoàn toàn có thể xảy ra). Gần 80% người được hỏi cho biết họ sẽ không mua iPhone 7 nếu nó trông giống với các phiên bản hiện tại và khoảng 10% không chắc chắn lắm về dự định của mình.

Apple cho thấy họ có thể mở rộng vòng đời của một chiếc iPhone từ 2 năm lên 3 năm. Một cuộc khảo sát cho thấy có 34,4% người dùng sẽ thay đổi chu kỳ nâng cấp cá nhân của mình để phù hợp với kế hoạch của Apple và có 30% không muốn theo chù kỳ này. Cuộc khảo sát được tiến hành vào ngày 21 tháng 6 năm 2016 vừa qua với 525 người sở hữu iPhone tham gia.

Có 60% chủ sở hữu iPhone được cho là đang sử dụng một mô hình iPhone cũ hơn phiên bản iPhone 6 (2014) và có lẽ thống kê này là cơ sở để Apple tin tưởng vào tương lai tươi sáng của iPhone 7. Tuy nhiên, có không ít người trong số 60% này sẽ chờ đợi đến năm 2017 để mua chiếc iPhone mới dự kiến sẽ có nhiều thay đổi đáng giá hơn nhân kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này ra đời.

Tham khảo: PhoneArena

Tin mới

Tags