Khánh Hòa: Cứu bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung, mất gần 2 lít máu

Ngày 18/7, bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa cứu sống bệnh nhân mang thai ngoài tử cung bị vỡ gây choáng vì mất gần 2 lít máu, đe dọa đến tính mạng.

Theo đó, rạng sáng ngày 18-7, bệnh nhân N.T.C. (23 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) nhập viện trong tình trạng choáng váng, mạch nhanh, huyết áp kẹt, da niêm mạc nhợt nhạt… Sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán chị C. mang thai khoảng 6 tuần tuổi ngoài tử cung bị vỡ.

 Qua siêu âm phát hiện chị C. mang thai ngoài tử cung bị vỡ - ảnh BV cung cấp
Qua siêu âm phát hiện chị C. mang thai ngoài tử cung bị vỡ - ảnh BV cung cấp

Ngay sau đó, kíp mổ gồm 6 y, bác sĩ của khoa sản và khoa gây mê hồi sức của bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ Phạm Thanh Nam, trưởng khoa sản, bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang, cho biết bệnh viện phải truyền 5 đơn vị máu (khoảng 1,2 lít máu) cho chị C. Việc mang thai ngoài dạ con khi vỡ sẽ mất máu dữ dội, làm cho bệnh nhân choáng.

Trường hợp này nếu không xử lý kịp thời thì tính mạng bệnh nhân bị đe dọa. Sau khi phẫu thuật, tình hình sức khỏe của chị C. tạm thời ổn định.

Theo K.Nam - Người lao động

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 25/09/2017 Thứ Hai của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi