Khăn ướt dùng 1 lần chứa cồn Methanol có thể gây mù mắt

Xét nghiệm một số mẫu sản khăn ướt dùng một lần của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phát hiện các sản phẩm khăn ướt có chứa các chất bảo quản quá giới hạn gây kích ứng, ngứa rát da.

khăn ướt, khăn ướt dùng 1 lần, cồn Methanol, mù mắtKhăn ướt không đảm bảo tiêu chuẩn rất dễ gây kích ứng cho da, đặc biệt có thể làm mù mắt.
Khăn ướt không đảm bảo tiêu chuẩn rất dễ gây kích ứng cho da, đặc biệt có thể làm mù mắt.

Sáng 23/9, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị phổ biến Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11528:2016, khăn ướt sử dụng một lần.

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN Khăn ướt TCVN 11528:2016 do Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có tiểu chuẩn quốc gia đối với sản phẩm này.

TS Lê Thị Hường Hoa - Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho hay, khăn ướt sử dụng một lần là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây là loại sản phẩm được xếp vào loại có khả năng gây mất an toàn cao đối với sức khỏe con người bởi sản phẩm này tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận như: miệng, chân, tay, bộ phận sinh dục… của cả người lớn và trẻ em. Nếu không có quy định về liều lượng và thời gian sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ đẹp cơ thể.

“Nếu không được kiểm soát chất lượng theo chuẩn, các sản phẩm khăn ướt chứa cồn cũng có thể gây kích ứng, trong đó đặc biệt lo ngại nếu khăn đó nhiễm cồn methanol thì rất nguy hiểm vì có thể gây mù nếu dùng lau mắt,” TS Hoa cảnh báo.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn để tránh nguy cơ sử dụng sản phẩm chứa chất gây kích ứng, đặc biệt khi dùng trên da cho trẻ nhỏ sẽ rất nguy hại.

Theo N.P - Lao động

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi