iOS 10 sẽ hiện cảnh báo nếu cổng Lighting bị ướt nước

Cho tới nay, tính năng này có vẻ như chỉ hoạt động trên các thiết bị đời mới như iPhone 6S, 6S Plus và iPhone SE.

Rất nhiều smartphone hiện nay được nhà sản xuất trang bị khả năng chống nước, thế nhưng, trong trường hợp các linh kiện bị dính nước trước khi bạn chuẩn bị sử dụng thì cho tới này chưa có sản phẩm nào có khả năng đưa ra các cảnh báo để bạn biết. Điều này dẫn tới việc thiết bị có thể bị hư hại bởi lúc bạn phát hiện ra thì các bộ phận của máy đã gặp trục trặc bởi nước vào.

Apple mới đây có vẻ như đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Theo phản hồi từ nhiều người dùng, bản beta 3 của iOS 10 mà "Táo khuyết" vừa phát hành cho iPhone/iPad được bổ sung một tính năng rất hữu ích: Hệ điều hành sẽ hiển thị cửa sổ cảnh báo người dùng nếu như cổng sạc Lightning của máy bị ướt nước. Với cảnh báo này, bạn sẽ biết để ngừng sạc và làm khô mọi thứ trước khi đem vào sử dụng, tránh máy bị hỏng hóc.

Cho tới nay, tính năng trên có vẻ như chỉ hoạt động trên các thiết bị đời mới như iPhone 6S, 6S Plus và iPhone SE.

Từ trước tới nay, Apple tích hợp bên trong iPhone cảm biến độ ẩm, và nhân viên của hãng sẽ dùng cảm biến này để xác định xem máy có được bảo hành hay không. Thông tin trên website chính thức của Apple nói rằng máy sẽ không được bảo hành nếu bị dính nước, bởi vậy, những cảnh báo như trên iOS 10 hứa hẹn sẽ rất hữu ích để bạn không phải tốn tiền đem iPhone đi sửa chữa.

Theo ICTNews

Tag

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

Đồng Tháp: Cắt bỏ 2 tay khi kéo cây sắt trúng đường điện

2 giờ trướcLúc đang thi công trên nóc nhà, người đàn ông 34 tuổi kéo cây sắt gần đường dây điện dẫn tới tiếng nổ lớn, tia lửa xanh phòng xuống khiến anh này gục tại chỗ.

Tags

Tin khuyến mãi