Intel sẽ sản xuất chip cho điện thoại Samsung từ năm 2017, tin sốc đối với Qualcomm

Sau khi giành được hợp đồng cung cấp chip modem cho iPhone 7 của Apple, Intel sẽ tiếp tục cướp khách hàng lớn của Qualcomm là Samsung.

Chỉ một ngày sau khi Samsung báo cáo sẽ là nhà sản xuất độc quyền chip xử lý Snapdragon 830 cho Qualcomm, một nguồn tin khác cũng cho biết Intel sẽ cung cấp chip modem cho những chiếc điện thoại tiếp theo của Samsung.

Intel cũng mới chỉ bắt đầu trở thành nhà sản xuất chip xử lý di động cho các hãng công nghệ khác nhau trên thế giới. Nhưng từ trước đến nay Intel và Qualcomm vẫn là đối thủ cạnh tranh của nhau, mặc dù Intel không ít lần thất bại trên phân khúc chip xử lý di động.

Báo cáo của Digitimes tiết lộ, Intel đang sản xuất các con chip di động dựa trên tiến trình 14nm cho Spreadtrum Communications. Spreadtrum lại là nhà cung cấp chip modem cho một số thiết bị cầm tay Samsung, và hãng chip di động của Trung Quốc này đang cùng với Intel để giành lấy quyền cung cấp các con chip mới trong các thế hệ smartphone tiếp theo của Samsung.

Nếu như nguồn tin này là chính xác, đây sẽ là đòn đáp trả thứ 2 mà Intel giáng vào đối thủ Qualcomm. Cách đây không lâu, Intel đã giành được quyền cung cấp chip modem cho iPhone 7 của Apple. Trước đó, đây vốn là miếng bánh vô cùng béo bở của Qualcomm.

Đánh mất khách hàng lớn thứ 2 của mình là Samsung, Qualcomm có thể sẽ phải chịu tổn thất không hề nhỏ. Còn nhớ năm 2015, khi Samsung không sử dụng chip modem của Qualcomm nữa, hãng sản xuất chip di động này đã có doanh thu sụt giảm thảm hại.

Dù vậy, Samsung vẫn sẽ là đối tác của Qualcomm trong việc sản xuất bộ vi xử lý Snapdragon 830. Sẽ có một nửa số smartphone cao cấp của Samsung sử dụng con chip xử lý này, một nửa sử dụng chip Exynos 8895 do Samsung sản xuất.

Về mảng chip xử lý, có lẽ Qualcomm vẫn sẽ thống trị. Bộ vi xử lý Snapdragon 830 được kỳ vọng rất nhiều sau thành công của Snapdragon 820. Phiên bản mới này sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm, đem đến hiệu năng cao hơn nhưng lại tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

Tham khảo: investopedia

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

19 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Tags

Tin khuyến mãi