Hy hữu: Vỡ bàng quang một ngày mà không biết

Khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã xác định người này bị vỡ bàng quang trong phúc mạc đã hơn 1 ngày.

BVĐK Xuyên Á, TPHCM, đang điều trị cho một nam bệnh nhân, 26 tuổi bị vỡ bàng quang hơn một ngày mà không hề hay biết.

Bệnh nhân L. V. S, 26 tuổi ở huyện Hóc Môn, TPHCM được đưa vào cấp cứu tại BVĐK Xuyên Á vào ngày 26/6 trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Bệnh nhân này bị vỡ bàng quang nhưng không hay biết

bàng quang, vỡ bàng quang

Từ kết quả CT và hội chẩn giữa Khoa Cấp cứu và Khoa Ngoại tiết niệu, các bác sĩ đã xác định người này bị vỡ bàng quang trong phúc mạc đã hơn 1 ngày.

Bệnh nhân nhanh chóng được phẫu thuật khâu lại vết rách bàng quang dài đến 12cm. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

BS Nguyễn Ngọc Phương Tâm, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu, BVĐK Xuyên Á cho biết, nếu không được phẫu thuật kịp thời thì bệnh nhân có thể tử vong do vỡ bàng quang làm nước tiểu thoát ra ổ bụng. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm phúc mạc, tăng ure huyết ngày càng nghiêm trọng, có thể nhiễm trùng nặng và dẫn đến tử vong.

Cách phòng ngừa tình trạng này là nên đi tiểu khi bàng quang đầy. Theo các bác sĩ, tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân thường gặp gây vỡ bàng quang.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi