Hướng dẫn tạo hình nghệ thuật từ Google Sheets chỉ với 3 bước đơn giản

Nếu bạn từng trầm trồ trước tác phẩm nghệ thuật ai đó làm được trên Google Sheets mà phân vân chưa biết cách làm thì bài hướng dẫn này chính xác là dành cho bạn.

Các ứng dụng spreadsheet đang giúp chúng ta rất nhiều trong việc lập bảng tính với các con số, thế nhưng chúng còn một khả năng nữa chưa chắc bạn đã biết, đó là tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tinh tế như những gì các nghệ sỹ đã làm.

Đúng là có rất nhiều công đoạn phải làm, thế nhưng bạn có thể sử dụng template Google Sheets sẵn có của “phù thùy code” Amit Agarwal cho một bức hình 300x300 pixel và chờ xem ứng dụng spreadsheet này chuyển nó thành một tác phẩm nghệ thuật ra sao.

Đây là một thủ thuật nhỏ chỉ mất chừng vài phút nhưng chắc chắn có thể khiến bạn “vênh mặt” với các đồng nghiệp còn đang phải vật lộn học những thủ thuật spreadsheet cơ bản.

Để bắt đầu, hãy vào thẳng link này để copy lại template Google Sheets được Amit thiết kế sẵn vào Google Drive của bạn:

Sau đó hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Bấm vào Spreadsheet Art ở thanh Menu, chọn Upload Image rồi chọn từ desktop bức ảnh bạn muốn “vẽ”. Nhớ là chỉ upload được những ảnh dưới 50 KB (300x300 pixel) thôi nhé. Bạn có thể lấy luôn ảnh mẫu đúng kích cỡ ở đây.

Bạn sẽ thấy hiện ra một hộp thoại yêu cầu quyền truy cập tài khoản, bấm chọn cho phép là xong. Sau khi upload ảnh, bạn sẽ có một bảng tính toàn các mã màu thế này:

Bước 2: Lại vào Spreadsheet Art > Step 2: Apply Colors để tô màu toàn bộ bảng tính theo các mã màu ở trên. Bạn sẽ thấy các pixel bị phóng lên thành các ô chữ nhật trên sheet.

Bước 3: Vào Spreadsheer Art > Step 3: Adjust Cells, chọn kich cỡ các ô tính từ 1 đến 5 pixel (tùy theo mức độ chi tiết bạn mong muốn) để chuyển chúng về đúng dạng ô vuông. Ở đây tôi chọn 5 pixel.

Cuối cùng là chờ một chút xem điều kỳ diệu xảy ra!

Đã xong! Bây giờ bạn có thể tắt chế độ hiển thị lưới bằng cách vào Xem > Bỏ tick mục Đường lưới để ảnh lên chân thực hơn.

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

7 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi