Huawei khoe bức ảnh tuyệt đẹp này do P9 chụp, nhưng thực ra đó là của Canon 5D Mark III

Sau bê bối gắn mác Leica nhưng sử dụng ống kính sản xuất bởi một hãng Trung Quốc cho siêu phẩm camera kép P9, Huawei lại tiếp tục dính vào một bê bối khác.

Lần này có vẻ nghiêm trọng hơn khi nhiều người dùng cho rằng hãng này cố tình lừa dối khách hàng.

Số là nhân kỷ niệm Ngày Độc lập Hoa Kỳ, Huawei đã đăng một bức ảnh lên tài khoản mạng xã hội Google+ của hãng nhằm quảng cáo cho chất lượng của hệ thống camera kép trên smartphone hàng đầu Huawei P9 của hãng. Đó là một hình ảnh đẹp với sự căn bằng màu sắc tuyệt vời.

Nhưng vấn đề là: Bức ảnh này được chụp bởi một bộ camera cùng ống kính DSLR trị giá 4.500 USD.

Do Google+ hiển thị dữ liệu EXIF của mọi bức ảnh được đăng tải nên cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra bức ảnh này được chụp bởi máy ảnh Canon EOS 5D Mark III với ống kính EF70-200mm f/2.8L IS II USM chứ không phải Huawei P9. Hiện Huawei đã xóa bức ảnh và thừa nhận rằng bức ảnh này không được chụp bởi P9.

Tuy nhiên, trước khi sự thật được phơi bày nhiều người đã tin rằng bức ảnh được chụp bởi P9 và trầm trồ thán phục.

Trong dòng caption của bức ảnh Huawei viết: "Chúng tôi đón bình minh tuyệt đẹp cùng với Deliciously Ella. Cụm camera kép Leica của #HuaweiP9 giúp cho việc chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng như thế này trở thành một niềm vui. Hãy sáng tạo những bức ảnh bằng điện thoại thông minh và chia sẻ với chúng tôi". Rõ ràng hãng sản xuất smartphone Trung Quốc này đang ám chỉ rằng bức ảnh được chụp bởi smartphone P9.

"Cần phải nhấn mạnh rằng bức ảnh mới được đăng trên các kênh mạng xã hội của chúng tôi không được chụp bởi P9. Bức ảnh này được chụp bởi thiết bị chuyên nghiệp trong quá trình quay video quảng cáo cho P9 và được chia sẻ để truyền cảm hứng cho cộng đồng fan của chúng tôi. Chúng tôi nhận ra rằng cần phải chú thích rõ ràng hơn cho bức ảnh này. Chúng tôi không bao giờ có ý muốn lừa gạt khách hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sai lầm này và đã xóa bức ảnh", Huawei viết trong thông báo gửi trang tin The Verge.

Tham khảo The Verge

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi