Hộp giấy các tông giúp cứu sống cuộc đời bé sơ sinh

Do kích thước nhỏ nên hộp giấy có thể ngăn trẻ lật úp bụng, từ đó hạn chế nguy cơ đột tử.

Bệnh viện Nữ hoàng Charlotte's & Chelsea ở thành phố London đang phát cho các cặp bố mẹ trẻ những chiếc hộp bìa cứng lót nệm mềm nhằm tránh nguy cơ bé tử vong vì nằm cũi. Chương trình này nằm trong chiến dịch giảm tỷ lệ tử vong cao ở trẻ sơ sinh tại Anh.

Do kích thước nhỏ nên hộp giấy có thể ngăn việc trẻ lật úp bụng, từ đó hạn chế nguy cơ tử vong. Ảnh: Baby box.

hop-cac-tong-giup-cuu-song-cuoc-doi-be-so-sinh

Ý tưởng cho trẻ nằm trong hộp các tông không mới bởi nó được áp dụng ở Phần Lan từ năm 1938. Các bà mẹ tương lai ở quốc gia này được chính phủ phát cho một chiếc hộp đựng trẻ, trong đó có miếng nệm, đồ chơi, quần áo, chăn và những thứ cần thiết khác, BBC đưa tin. Sau đó, ý tưởng ấy trở nên phổ biến khắp thế giới.

Quan trọng nhất là miếng nệm được dùng làm giường ngủ cho bé suốt 8 tháng đầu đời. Hộp giấy có nệm như trên thay thế cũi, nôi hoặc giỏ mây Moses. Do kích thước nhỏ nên hộp có thể ngăn trẻ lật úp bụng, từ đó hạn chế nguy cơ đột tử. Bé nằm trong hộp bìa cứng cũng cho phép cha mẹ luôn ở gần con lúc ngủ.

Ý tưởng hộp trẻ em giúp Phần Lan giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh từ 65/1.000 ca năm 1938 xuống còn 2,5/1.000 trường hợp năm 2015, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra trong thông cáo báo chí.

Tiến sĩ Karen Joash, bác sĩ sản ở Bệnh viện Nữ hoàng Charlotte's và Chelsea, cho hay mục tiêu là hạ thấp tỷ lệ trẻ tử vong ở nước này hiện ở mức 4,19/1.000 ca. Bà Joash hy vọng Anh cũng sẽ đạt được kết quả khả quan như Phần Lan.

Số liệu từ Cục Thống kê của Australia cho thấy tỷ lệ ở đây là 3,3/1.000 trẻ vào năm 2012. Tại xứ sở chuột túi, nhiều công ty bán hàng qua mạng rao bán những chiếc hộp tương tự với giá từ 89 USD đến 99 USD.

Những vật dụng bên trong một chiếc hộp cứng làm giường ngủ cho bé. Ảnh: Baby box.

hop-cac-tong-giup-cuu-song-cuoc-doi-be-so-sinh-1

Theo Hà Phương - Ngôi sao

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

Xem tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi tháng mới nhất - Tử vi tháng 10/2017 của 12 con giáp: dự đoán vận mệnh công danh, tiền tài, sức khỏe, tình duyên của 12 con giáp trong tháng 10.

Tags

Tin khuyến mãi