Hơn 2.200 bác sĩ tham gia Hội nghị Khoa học kĩ thuật BV Đại học Y dược TPHCM năm 2017

Sẽ có 136 phiên báo cáo do các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước trình bày từ ngày 16/8 - 19/8/2017 trong tuần lễ Hội nghị Khoa học kĩ thuật BV Đại học Y dược TPHCM.Đây là hoạt động thường niên của BV Đại học Y dược TPHCM nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế khác công bố các công trình nghiên cứu khoa học trong khám chữa bệnh, cập nhật kiến thức, kỹ thuật y học tiên tiến và trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình Hội nghị cũng thu hút 07 báo cáo viên nước ngoài từ Trường Y khoa, Đại học California San Diego, Hoa Kỳ; Viện Nghiên cứu Ung thư Tokyo, Nhật Bản; BV Mount Elizabeth - Hội kiểm soát đau thế giới khu vực Đông Nam Á…

Tuần lễ Hội nghị Khoa học kĩ thuật BV Đại học Y dược TPHCM năm 2017 được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 16/8 - 19/8/2017

Những nội dung mang tính tiêu biểu tại hội nghị như: Cập nhật các tiến bộ mới trong thực hành chăm sóc người bệnh; Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ở người cao tuổi; Tầm soát và chẩn đoán các bệnh lý trước sinh; Xử trí các trường hợp cấp cứu nội tiết; Cập nhật kiến thức và thực hành trong xử lý dụng cụ nội soi; Cập nhật Dược lâm sàng; Những tiến bộ và thử thách trong chẩn đoán và xử lý các bệnh tiêu hoá - gan mật; Cập nhật về hồi sức cấp cứu và gây mê hồi sức; Chẩn đoán và điều trị vật lý trị liệu - phục hồi chức năng; Quản lý hen và COPD; Tổn thương phân nhánh trong can thiệp tim mạch,…

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV Đại học Y dược TPHCM phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại khai mạc hội nghị PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV Đại học Y dược TPHCM cho biết: “Sứ mệnh của BV ĐHYD là cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu từ sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo. Hội nghị khoa học kỹ thuật BV ĐHYD năm 2017 chính là diễn đàn của những người thầy thuốc, thầy giáo, nhà khoa học và nhà quản lý y tế với mục tiêu vì sức khỏe người bệnh”.

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc cũng cho biết thêm, đây là hội thảo khoa học lần thứ 2 được bệnh viện đứng ra tổ chức, với 136 đề tài được tuyển chọn từ 24 chuyên khoa. Tính đến thời điểm khai mạc, đã có 2.250 lượt đăng kí trực tuyến, vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu là 1.700 lượt đăng kí. Đây là niềm vui lớn đối với những người thực hiện Hội thảo và cũng là sự tin tưởng của các đồng nghiệp trên cả nước đối với bệnh viện.

Hội nghị cũng thu hút các chuyên gia đầu ngành về các chuyên khoa trên cả nước và 07 báo cáo viên nước ngoài

Theo thống kê, chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017, bệnh viện đã tổ chức 67 cuộc hội thảo, đón tiếp hơn 60000 lượt bác sĩ, chuyên gia. Sắp tới, BV Đại học Y dược TPHCM sẽ liên tục tổ chức các hội nghị, hội thảo tầm cỡ khác nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức cho đội ngũ nhân viên y tế nói chung.

Cũng tại Hội thảo, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc cũng cho biết thêm, ngày 25/8 tới đây, Bộ Y tế cũng lựa chọn BV Đại học Y dược là nơi đăng cai Hội nghị Điều dưỡng toàn quốc. Đây cũng chính là cơ hội để tất cả điều dưỡng được có cơ hội để chia sẻ, cập nhật những kiến thức giữa đội ngũ Điều dưỡng tại các bệnh viện khác nhau trên cả nước.

Lê Bình
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo

10 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 20/10/2017 Thứ Sáu của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 20/10/2017

Sức khỏe

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

BV Mắt TPHCM để ngoài sổ sách hơn 1.000 tỉ

7 giờ trướcĐó là kết luật của Thanh tra TPHCM. Ngoài ra, có 19 bác sĩ dù không trực tiếp phẫu thuật nhưng lại đứng tên trong 3.225 hồ sơ bệnh án là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

Tags

Tin khuyến mãi