Hoại tử chân vì tiêm thuốc không rõ nguồn gốc của “thần y”

BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết đã tiếp nhận điều trị và bảo tồn thành công chân bị hoại tử do tiêm thuốc không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân Hứa Thị C., 68 tuổi (Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

Hoại tử chân vì tiêm thuốc không rõ nguồn gốc của “thần y”Bác sỹ đang điều trị chân trái bị hoại tử của bệnh nhân C. Ảnh BVCC

Trước đó, ngày 22/7, VĐK tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Hứa Thị C. trong tình trạng chân trái sưng tấy đỏ, loét chảy mủ, hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái.

Theo người nhà, bệnh nhân C. thường đau mỏi xương khớp toàn thân, nhất là vai và chân, nghe người làng nói có “Thần y – Đau đâu tiêm đấy” đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, nên bà đã bảo con cháu trong gia đình đưa đi tiêm.

Sau tiêm khoảng 3 ngày, thấy chân sưng nề, đau nhiều và chảy mủ nên, gia đình đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và điều trị bệnh.

Tại bệnh viện, các bác sỹ đã thực hiện 3 lần phẫu thuật cho bà C., gồm 2 lần cắt lọc tổ chức hoại tử và 1 lần vá da, đồng thời điều trị nâng cao thể trạng, chăm sóc tích cực.

BS CKI Lê Mậu Thành (người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C.), Khoa Chấn thương Chỉnh hình, BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện tại, bệnh nhân tỉnh, thể trạng tiến triển tốt, tổ chức vá da đùi và cẳng chân tốt.

BS Thành khuyến cáo, khi bị bệnh, người dân cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Theo Thơ  Yến - Công lý

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Tự xem biển số xe hợp phong thủy, hợp mệnh nhờ công thức này!

Tự xem biển số xe hợp phong thủy, hợp mệnh nhờ công thức này!

3 giờ trướcBiển số xe hợp phong thủy - Tự xem biển số xe của bạn có hợp phong thủy,hợp tuổi hay không bằng công thức đơn giản sau sẽ giúp việc đi lại thuận lợi,may mắn

Tags

Tin khuyến mãi