Ho sặc khi trám răng, người phụ nữ nuốt kim nha khoa vào bụng

Ngày 11/8, BV Nguyễn Tri Phương đã gắp cây kim nha khoa sắc nhọn nằm chỏng chơ trong dạ dày của chị Đ.N.N, sau khi nữ bệnh nhân 22 tuổi này “lỡ” ho trong khi lấy tủy và trám răng.
Cây kim nha khoa nằm trong dạ dày chị Đ.N.N. Ảnh: Đơn vị nội soi Tiêu hóa can thiệp - BV Nguyễn Tri Phương cung cấp

Sáng 11/8, trong lúc nha sĩ đang lấy tủy và trám răng thì chị Đ.N.N (22 tuổi, ở Bình Dương) bị ho sặc và tự nuốt cây kim nha khoa dùng để lấy tủy răng vào bụng mà các nha sĩ không kịp phản ứng. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu.

Tại BV Nguyễn Tri Phương, chị N được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nội soi dạ dày qua đường miệng và tìm thấy một cây kim nha khoa sắc nhọn nằm chỏng chơ trong dạ dày lẫn thức ăn. Bằng dụng cụ gắp dị vật luồn qua ống nội soi, phải rất khó khăn các bác sĩ mới gắp được cây kim nha khoa ra ngoài an toàn cho chị N mà không làm tổn hại gì đến thực quản và dạ dày. 2 giờ sau đó, chị N đã được xuất hiện.

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị nội soi Tiêu hóa can thiệp - BV Nguyễn Tri Phương cho biết: “Nếu không phát hiện và gắp ra kịp thời, cây kim đi xuống ruột non, có thể sẽ đâm thủng ruột non gây trào dịch trong ruột ra ổ bụng gây viêm màng bụng cần phải phẫu thuật cấp cứu”.

BS Phương cũng đưa ra lời khuyên, khi tiến hành các thủ thuật ở vùng răng miệng người bệnh cần hợp tác tốt để tránh gây khó khăn cho nha sĩ. Nếu lỡ nuốt phải dị vật thì nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất có đủ điều kiện để lấy ra càng sớm càng tốt, tránh phải phẫu thuật.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi