Ho có đàm kèm máu, bệnh gì AloBacsi ơi?

Con trai em năm nay 4 tuổi, cháu thường xuyên bị ho, có đàm, thỉnh thoảng có kèm máu. Cháu vẫn đi bệnh viện khám và uống thuốc của bác sĩ nhưng không đỡ.
Chào BS,

Con trai em năm nay 4 tuổi, cháu thường xuyên bị ho, có đàm, thỉnh thoảng có kèm máu. Cháu vẫn đi bệnh viện khám và uống thuốc của bác sĩ nhưng không đỡ. Em BS tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.

(Bạn đọc Tran Tuankiet)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, bé bị ho đàm, có lẫn máu trong đàm thì cần phải xem lại đây có thực sự là máu không, vì khi nhiễm trùng hô hấp do phế cầu có thể gây ra tình trạng khạc đàm màu rỉ sét dễ nhầm lẫn với máu.

Ngoài ra, tình trạng viêm nhiễm làm cho niêm mạc phù nề, dễ bị trầy sước và chảy ít máu khi ho. Nếu lượng máu ít và tự giới hạn thì không cần can thiệp gì thêm, chỉ điều trị viêm nhiễm.

Các triệu chứng sẽ cải thiện sau điều trị kháng sinh từ 2-3 ngày, nếu không giảm, bạn nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại trình trạng nhiễm trùng và có hướng thay đổi kháng sinh phù hợp.

Thân mến.

BS Võ Thị Tố Uyên - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Đời sống

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

Bày chiêu CẦU MAY XUA RỦI cho 12 con giáp trong tháng cô hồn

2 giờ trướcBước vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng, bởi tháng này được cho là một tháng kém lành, nhiều điềm xấu.

Tags

Tin khuyến mãi