Ho có đàm kèm máu, bệnh gì AloBacsi ơi?

Con trai em năm nay 4 tuổi, cháu thường xuyên bị ho, có đàm, thỉnh thoảng có kèm máu. Cháu vẫn đi bệnh viện khám và uống thuốc của bác sĩ nhưng không đỡ.
Chào BS,

Con trai em năm nay 4 tuổi, cháu thường xuyên bị ho, có đàm, thỉnh thoảng có kèm máu. Cháu vẫn đi bệnh viện khám và uống thuốc của bác sĩ nhưng không đỡ. Em BS tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ.

(Bạn đọc Tran Tuankiet)


Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả, bé bị ho đàm, có lẫn máu trong đàm thì cần phải xem lại đây có thực sự là máu không, vì khi nhiễm trùng hô hấp do phế cầu có thể gây ra tình trạng khạc đàm màu rỉ sét dễ nhầm lẫn với máu.

Ngoài ra, tình trạng viêm nhiễm làm cho niêm mạc phù nề, dễ bị trầy sước và chảy ít máu khi ho. Nếu lượng máu ít và tự giới hạn thì không cần can thiệp gì thêm, chỉ điều trị viêm nhiễm.

Các triệu chứng sẽ cải thiện sau điều trị kháng sinh từ 2-3 ngày, nếu không giảm, bạn nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại trình trạng nhiễm trùng và có hướng thay đổi kháng sinh phù hợp.

Thân mến.

BS Võ Thị Tố Uyên - AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

6 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

6 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi