Hình xăm tạm thời: Nguy hiểm nếu nó màu đen

Nếu ưa chuộng các hình xăm tạm thời, bạn nên chọn màu nâu, đỏ hoặc cam vì đó thường là chất an toàn cho da.
Hình xăm tạm thời, còn gọi là hình xăm vẽ khá phổ biến tại nhiều quốc gia, đặc biệt tại các địa điểm du lịch. Xăm một hình vĩnh viễn sẽ khiến nhiều người đắn đo, nhưng việc thử một hình xăm tại thời có vẻ rất dễ dàng, thậm chí nhiều người đã sử dụng chúng nhiều lần. Tuy nhiên mới đây, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (National Heath Service - NHS) đã đưa ra cảnh báo về những hình xăm tạm thời có màu đen: nhiều ca bỏng hóa học và dị ứng da đã được ghi nhận.

Hình xăm tạm thời: Nguy hiểm nếu nó màu đen - Ảnh 1.Vết bỏng hóa học do hình xăm tạm thời gây nên trên ngực một thanh niên người Anh - ảnh: MIRROR

Theo NHS, để có được màu đen, những hình xăm tạm thời này có thể chứa một lượng thuốc nhuộm hóa học cực kỳ cao và độc hại. TS Chirs Flower, Tổng Giám đốc Hiệp hội Mỹ phẩm, đồ dùng nhà tắm và nước hoa thì cho biết henna - loại mực để tạo nên các hình xăm tạm thời vốn không bao giờ đem, mà màu nâu cam.

Hình xăm tạm thời: Nguy hiểm nếu nó màu đen - Ảnh 2.Bạn nên chọn những hình xăm sáng màu vì henna thật có màu gốc là nâu cam - ảnh: MIRROR

Để pha chế được màu đen, henna thường được pha chế them Paraphenylenediamine (PPD), một chất hóa học được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc ở châu Âu. Nếu sử dụng trên da, PPD sẽ rất nguy hiểm, thậm chí có thể tạo nên phản ứng dị ứng nặng, gây chết người. Các trường hợp dị ứng nhẹ hơn hoặc bỏng hóa học cần được điều trị cẩn thận.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên thử hình xăm tạm thời nếu có thể tin tưởng đó là loại thuốc henna thật, an toàn cho da. Chúng thường có màu nâu, cam, đỏ. Còn nếu nghi ngờ, tốt nhất là đừng thử.

Theo A.Thư - Người lao động/ Mirror

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi