Hình ảnh khủng khiếp bệnh tật sẽ mắc phải nếu không tiêm vacxin

  • 13/07/17
Không tiêm vacxin bé hoàn toàn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh khủng khiếp dưới đây.
Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin
Phong trào không tiêm vacxin của nhiều bà mẹ Việt trên mạng xã hội đang gây ra những hậu quả nguy hiểm khôn lường. Có rất nhiều bệnh nhi nhập viện do mắc những căn bệnh nguy hiểm như ho gà, viêm não Nhật Bản, sởi, lao, thủy đậu...nhưng lại hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách tiêm vacxin.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-2
Việc không cho con tiêm vacxin hoặc không tiêm đủ vacxin, bé có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm sau đây.. Ảnh: VNN.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-3
Bệnh ho gà: Đây là căn bệnh từng được phòng rất tốt ở nước ta do trẻ sau sinh được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, gần đây số bệnh nhi mắc ho gà và tử vong vì ho gà có xu hướng ngày càng tăng. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều bé không được tiêm vacxin phòng bệnh ho gà sau sinh đầy đủ. Ảnh: Yhocthuongthuc.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-4
Đầu năm 2017 vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Trung ương phải lập một khu vực khám bệnh dành riêng cho bệnh nhi bị ho gà do số lượng mắc quá đông. Hình ảnh đứa trẻ có các mạch máu bị vỡ ở mắt và bầm tím trên mặt do ho nhiều trong bệnh ho gà. Ảnh: Bacsinoitru.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-5
Bệnh sởi: Chắc hẳn các bạn chưa quên tình trạng dịch sởi bùng phát ở nước ta khiến hàng ngàn bệnh nhi nhập viện năm 2015. Ảnh: Heathplus.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-6
Trẻ bị sởi nếu không được tiêm phòng phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, dễ biến chứng và tử vong. Trong hình là em bé với những nốt sởi chi chít trên tay và toàn thân. Ảnh: Vietnamnet.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-7
Thủy đậu cũng là bệnh có thể phòng tránh hoặc làm giảm nguy cơ biến chứng khi mắc bệnh bằng cách tiêm phòng vacxin. Ảnh: Songkhoe.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-8
Tuy nhiên, hiện nay nhiều đứa trẻ vẫn không được tiêm phòng thủy đậu, số bệnh nhi mắc thủy đậu ngày càng tăng thậm chí nhiều bệnh nhi biến chứng nặng do không được tiêm vacxin đầy đủ. Trong hình là một em bé bị biến chứng nặng do thủy đậu do chữa trị và chăm sóc sai cách. Ảnh: Benhviennhitrunguong.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-9
Viêm gan B cũng có vacxin để phòng bệnh. Nếu mẹ không cho con tiêm đầy đủ bé dễ dàng có nguy cơ mắc bệnh như em bé trong hình. Ảnh: Heathplus.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-10
Đây là hình ảnh một bệnh nhi bị viêm não mô cầu. Những tổn thương do bệnh này gây ra vô cùng khủng khiếp. Ảnh: huidziekten.

Hinh anh khung khiep benh tat se mac phai neu khong tiem vacxin-Hinh-11
Mặc dù là căn bệnh đáng sợ nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ bé yêu của mình an toàn bằng tuân thủ lịch tiêm chủng đầy đủ. Ảnh: Hanoimoi.

Theo Ngọc Nga - Kiến thức

Tin liên quan

Xem bói

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

Yêu là cưới chứ đừng để lỡ người đàn ông có tướng VƯỢNG THÊ

15/11/17Phụ nữ ai chẳng mong lấy được tấm chồng như ý, nếu bạn gặp được người đàn ông có tướng vượng thê như thế này thì nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

Xem tuổi

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

Vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch

18/10/17Bạn có biết tháng sinh có thể quyết định vận mệnh con người không? Cùng xem vận mệnh người tuổi Tý theo tháng sinh âm lịch ra sao nhé.

Xem ngày

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu

18/10/17Bói nghề nghiệp năm 2017 cho người tuổi Dậu, trong năm Đinh Dậu, Quan Lộc cung của người tuổi Dậu gặp Tướng Tinh đại quý nhân đức cao vọng trọng.

Tags

Nhân tướng học

Giải mã giấc mơ