Hay bị sốt vào mùa mưa có nên tiêm ngừa cúm?

Việc tiêm ngừa cúm sau bao lâu phải nhắc lại một lần? Khoảng thời gian tháng mấy tiêm ngừa là hợp lý nhất?
Chào AloBacsi, Cháu (26 tuổi, nam, độc thân) đang sống trong TPHCM. Thời gian này là mùa mưa trong SG nên cháu rất hay bị sổ mũi, hắt hơi, cảm sốt vặt. Lâu lâu (khoảng 1-2 tháng) thì có thể bị sốt nặng vài ba ngày mới khỏi.

Cháu định tiêm ngừa cảm cúm ở Viện Pasteur nhưng không biết tiêm ngừa có gây tác dụng phụ? Cháu đang bị sổ mũi, cảm sốt nhẹ, có nên đi tiêm ngừa? Sau bao lâu phải tiêm nhắc lại? Thời gian nào trong năm tiêm ngừa là hợp lý nhất? Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ. Cháu xin chân thành cám ơn!

(Thái Hoàn - TPHCM)


Chào Thái Hoàn,

 

Nếu cứ đến mùa mưa bạn hay bị sổ mũi, hắt hơi thì có khả năng bạn bị dạng viêm mũi dị ứng theo thời tiết, ngoài ra bạn hay cảm sốt có thể do sức đề kháng hơi kém. Bạn rất nên tiêm ngừa cúm.

 

Tất cả các thuốc tiêm ngừa đều có tác dụng phụ nhưng thường không đáng kể. Tiêm ngừa cúm sẽ nhắc lại mỗi năm, thường vào tháng 9 sẽ có thuốc chủng của loại virus dự đoán cho năm sau. Do đó nên tiêm vào khoảng tháng 9-10 của năm.

 

Ngoài ra bạn cần khám và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Bạn cũng cần dinh dưỡng đầy đủ đa dạng món ăn, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể thích nghi và tăng sức đề kháng.

 

Chúc bạn luôn khỏe!


BSCK1 Hoàng Bích Hồng

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi