Hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày nữ bệnh nhân

Các bác sĩ tiến hành nội soi dạ dày cho bệnh nhân, thì phát hiện hạt măng cụt kích thước 2x3cm, gây tắc vùng hang vị.

Ngày 8/8, BVĐK khu vực Châu Đốc (An Giang) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công hạt măng cụt sắp nảy mầm trong dạ dày một bệnh nhân nữ 55 tuổi (ngụ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Hạt măng cụt trong dạ dày nữ bệnh nhân, được các bác sỹ lấy ra.

Trước ngày nhập viện 14 ngày, bệnh nhân ăn măng cụt không nhả hạt, sau đó bị ói nhiều lần, điều trị tại cơ sở y tế tư nhân không khỏi.

Khi bệnh nhân đến BVĐK khu vực Châu Đốc ngày 3/8, các bác sĩ tiến hành nội soi dạ dày, thì phát hiện hạt măng cụt kích thước 2x3cm, gây tắc vùng hang vị dạ dày, nên tiến hành gắp ra.

Hạt măng cụt nằm trong dạ dày nữ bệnh nhân, trước khi được bác sĩ lấy ra.

Theo một bác sĩ của BVĐK khu vực Châu Đốc, đây là trường hợp hiếm gặp. Khi dị vật gây tắc dạ dày sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nặng. Nếu không phát hiện sớm, có khả năng gây sốc mất nước, nhiễm trùng, nhiễm độc, có thể dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên ăn luôn hạt măng cụt như trường hợp bệnh nhân trên.

Theo Đức Văn - Công an Nhân dân

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

14 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Cấp cứu có phải xin giấy chuyển tuyến?

Cấp cứu có phải xin giấy chuyển tuyến?

1 giờ trướcCon em gần 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu. Bé đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tags

Tin khuyến mãi