Hãng phát triển Pokémon Go thú nhận họ không muốn đọc trộm Gmail của bạn

Việc trò chơi Pokémon Go có thể truy cập tài khoản Gmail của người dùng được cho là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Mới đây, một số trang tin công nghệ cho biết tựa game Pokémon Go sau khi được cài đặt trên smartphone sẽ “xin” luôn quyền được truy cập Gmail của người dùng. Chưa rõ tại sao, nhưng hành động này có thể khiến cho quyền riêng tư của người dùng bị xâm phạm.

Sau khi tin tức này được công bố, hãng phát triển game Niantic đã có phản hồi chính thức. Hãng game Niantic cho biết họ không hề có ý định truy cập vào tài khoản Google của người dùng, khi cài đặt Pokémon Go.

Niantic cũng đã liên hệ với Google, họ nói rằng các ứng dụng không được phép truy cập bất kỳ dữ liệu nào ngoài thông tin hồ sơ cơ bản của người dùng. Google cũng sẽ sớm hạn chế quyền truy cập của Pokémon Go, để nó không còn được cấp phép vào tài khoản Gmail nữa.

Trang tin Recode dẫn lời phát ngôn viên của Niantic: “Chúng tôi đã phát hiện ra quá trình cài đặt Pokémon Go trên iOS đã yêu cầu quyền truy cập tài khoản Google của người dùng. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục, hạn chế quyền truy cập đối với những dữ liệu mà chúng tôi thực sự cần và được phép”.

Chuyên gia bảo mật Adam Reeves, người đầu tiên phát hiện ra sự việc này, cho biết đây có thể là một lỗ hổng bảo mật. Các hacker hoàn toàn có thể lợi dụng để tìm cách truy cập vào Gmail của người dùng, từ đó họ có thể đánh cắp nhiều thông tin cá nhân quan trọng.

Trong khi đó, Google vẫn từ chối đưa ra bình luận.

Tham khảo: Recode

Tag

Tin mới

Đời sống

Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn? – P2

Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn? – P2

3 giờ trướcTháng cô hồn mang lại những cơ hội và may mắn gì cho 12 con giáp. Hãy cùng Boi.vn tiếp tục khám phá "Vận may gì đang chờ đón 12 con giáp trong tháng cô hồn?

Tags

Tin khuyến mãi