Hà Nội: Khởi công xây dựng Khu công viên và hồ điều hoà tại Cầu Giấy

TP. Hà Nội đã tổ chức khởi công xây dựng Khu công viên và Hồ điều hòa CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã tới dự và phát động lễ khởi công.

Đây là công viên thứ 3 được thành phố xây dựng nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống trồng thêm 1 triệu cây xanh và xây dựng 25 công viên, trong đó có 5 công viên đạt tiêu chuẩn quốc tế (trước đó là Công viên Hồ điều hoà Mai Dịch và Công viên Hồ điều hoà Nhân Chính).

Lễ khởi công xây dựng khu công viên và Hồ điều hoà CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy
lễ khởi công xây dựng công viên

Công viên có diện tích sử dụng đất khoảng 31,76 ha, nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, được xây dựng theo hình thức BT (Xây dựng – Chuyển giao).

Dự án được duyệt với tổng mức đầu tư 938 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính như: Đào các hồ điều hoà với diện tích 19 ha; còn 12,76 ha còn lại là các hạng mục sân vườn, cây xanh, khu phụ trợ vui chơi với các công trình điển hình như: khu vực hoạt động vui chơi, nhà thuyền, nhà hát ngoài trời... Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý III/2018.

Tại lễ khởi công xây dựng công viên
Khu công viên và Hồ điều hoà CV1

Phát động lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố xác định một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng Thủ đô thành một đô thị “Xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”; xây dựng môi trường sống tốt nhất, người dân được sinh hoạt và giải trí với chất lượng cao... đặc biệt, mảng xanh, không gian xanh là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân cũng như chiến lược phát triển đô thị.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, công viên này sẽ là lá phổi xanh, không gian xanh mát, một vẻ đẹp thiên nhiên bên cạnh không gian đô thị hiện đại, đồng thời đóng vai trò điều hoà môi trường, mang đến cho người dân và khách tham quan một không gian sống lý tưởng để vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, kết hợp các hoạt động thể thao, nhằm nâng cao sức khoẻ và thư thái tinh thần.

Bản đồ vị trí Khu công viên và Hồ điều hòa CV1 Khu đô thị mới Cầu Giấy
Khu công viên và Hồ điều hòa CV1 Cầu Giấy

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và sớm đi vào khai thác, sử dụng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện quản lý dự án đúng các quy định của Nhà nước, đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng đặc biệt lưu ý các đơn vị cần tổ chức đảm bảo an toàn lao động, giao thông và vệ sinh môi trường.

Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tham gia dự án phải có trách nhiệm bố trí đủ vốn, kịp thời, đảm bảo tiến độ giải ngân; còn các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát phải xây dựng kế hoạch cụ thể, bảo đảm thực hiện đúng các cam kết; tổ chức thi công và giám sát xây dựng công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất, phấn đấu vượt tiến độ đã đề ra…

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp

18 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 22/09/2017 Thứ Sáu của 12 con giáp tức ngày 3 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

7 lý do bạn nên nghe nhạc cổ điển nhiều hơn

3 giờ trướcKết quả một số nghiên cứu khoa học được tiến hành gần đây cho thấy nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta.

Tags

Tin khuyến mãi