Hà Nội: Doanh nghiệp lớn, nhỏ xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ

Một công ty to đùng cũng xin làm chủ đầu tư, một công ty bé xíu cũng xin làm chủ đầu tư. Ông nào cũng muốn làm, xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ nhiều lắm.

Cải tạo chung cư cũ
Nhiều chủ đầu tư xếp hàng xin cải tạo chung cư cũ. Ảnh minh hoạ

Tại kỳ họp HĐND TP. Hà Nội mới đây, Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam đánh giá, chủ trương cải tạo chung cư cũ trên địa bàn rất chậm, kết quả thấp, các nhà đầu tư chỉ nhăm nhe khu đất vàng và không mặn mà với cải tạo chung cư cũ. Trái lại, Sở Xây dựng Hà Nội lại cho rằng, cả nhà đầu tư lớn và nhỏ đều xếp hàng mong muốn tham gia cải tạo chung cư cũ.

Ông Phạm Chiến Thắng, Phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, hiện quy hoạch tổng thể triển khai cải tạo chung cư cũ trên địa bàn vẫn chưa được phê duyệt, mặc dù đã điều chỉnh và tổ chức nhiều phiên họp trước đó.

Theo ông Thắng, từ trước đến nay, dù thành phố chưa có chủ trương cho phép nâng tầng nhưng vẫn có nhiều chủ đầu tư xếp hàng. "Một công ty to đùng cũng xin làm chủ đầu tư, một công ty bé tí cũng xin làm chủ đầu tư. Ông nào cũng muốn làm. Xếp hàng nhiều lắm”, ông Thắng nói.

Nhưng ông Thắng cho rằng, chủ trương cải tạo chung cư cũ phải làm đồng bộ, làm theo quy hoạch chứ không thể làm theo kiểu “cái răng nào hỏng thì nhổ đi, trồng răng khác dài hơn”. Ví dụ với khu chung cư cũ ở Giảng Võ, các nhà đầu tư đều muốn tự làm riêng mà không biết đến người khác, vậy thì hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng chung phải giải quyết ra sao? Ai lo?

Đại diện Sở Xây dựng khẳng định, ông muốn có quy hoạch cả khu, rồi sẽ lên phương án khai thác các dự án đầu tư. Nhưng không phải đập hết đi rồi làm ào ào một lúc mà phải cân nhắc, nên làm cái dễ làm trước, cái khó làm sau.

Ông Thắng cũng cho biết, hiện thành phố đang xem xét cơ chế đặc thù liên quan đến vấn đề tài chính, nguồn vốn nhà đầu tư cần phải có khi tham gia cải tạo chung cư cũ.

Xung quanh vấn đề này, lãnh đạo TP. Hà Nội cũng bày tỏ quan điểm, ngay cả lãnh đạo thành phố cũng hết sức lo lắng với việc người dân sinh sống ở các toà nhà tập thể cũ nát, có thể sập bất cứ lúc nào.

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Hôm qua, 06:38Tử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

BV Giao thông Vận tải Vinh: Địa chỉ uy tín về phẫu thuật Phaco

3 giờ trướcKhoa Mắt của BV Giao thông Vận tải Vinh không chỉ thực hiện tốt công tác khám, điều trị các bệnh về mắt, mà rất thành công trong việc đổi mới phương pháp phẫu thuật Phaco.

Tags

Tin khuyến mãi