Hà Nội chủ động và kiểm soát dự án bất động sản ‘cắm’ ngân hàng

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hoàn toàn chủ động và kiểm soát được các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND Tp.Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã công bố danh sách 77 dự án nhà ở đang thế chấp ngân hàng. Thị trường bất động sản trở nên xôn xao vì thông tin này. Nhiều người băn khoăn, lo lắng và cho rằng dự án đã bị thế chấp đồng nghĩa với chủ đầu tư kém năng lực.

dự án thế chấp ngân hàng
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hoàn toàn chủ động và kiểm soát
 được các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng.

Tại Hà Nội, liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội - ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hoàn toàn chủ động và kiểm soát được vấn đề này. Ông Nghĩa cho biết: " Chúng tôi vẫn luôn khuyến cáo người mua nhà tìm hiểu kĩ các dự án, các nhà đầu tư thông qua các cơ quan chuyên môn trước khi quyết định mua. khách hàng muốn mua dự án nào có thể liên hệ với Sở Tài nguyên môi trường để hỏi nếu tôi mua thì tôi có được cấp giấy chứng nhận hay không. Đây là quyền của người dân và Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng trao đổi và cung cấp thông tin về các dự án này”.

Ông Nghĩa nhấn mạnh việc chủ đầu tư thế chấp vay vốn là chuyện bình thường. Sở hoàn toàn chủ động và kiểm soát được các dự án bất động sản thế chấp ngân hàng. Không có tình trạng người mua nhà không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì chủ đầu tư đi thế chấp dự án. Chủ đầu tư đã bán nhà cho khách hàng thì phải đảm bảo quyền lợi cho họ.

Từ 25/7, đoàn thanh tra liên ngành của Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức thanh tra các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn. Trên cơ sở kết quả thanh tra, đoàn sẽ đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo

9 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 22/10/2017 Chủ Nhật của 12 cung hoàng đạo dự đoán về công việc, sự nghiệp, tài chính và tình duyên của 12 cung hoàng đạo.

Tags

Tin khuyến mãi