Hà Nội: Ca tử vong thứ 7 vì sốt xuất huyết mắc biếu cổ

Bệnh nhân nữ 56 tuổi mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh basedow bướu cổ nhiều năm.
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm ca tử vong mới vì căn bệnh sốt xuất huyết.
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm ca tử vong mới vì căn bệnh sốt xuất huyết.

Hà Nội lại tiếp tục ghi nhận thêm một ca tử vong vì sốt xuất huyết, nâng tổng số người chết vì căn bệnh này lên số 7. Sáng 10/8, theo thông tin từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân vừa tử vong vì sốt xuất huyết là nữ 56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân được chuyển tuyến lên từ BV Bưu điện vào trưa 9/8 trong thể trạng rất kém.

Khi nhập viện, bệnh nhân có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đáp ứng được thuốc vận mạch. Theo hồ sơ, đây là ngày thứ 5 kể từ khi bệnh nhân phát bệnh. Bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều. Đặc biệt, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh basedow bướu cổ nhiều năm.

Như tin đã đưa, ngày ngày 7/8, một nữ bệnh nhân 36 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đã tử vong vì căn bệnh này. Liên tiếp trong 2 ngày xảy ra hai ca tử vong khiến nhiều người dân tại Hà Nội không khỏi hoang mang với dịch sốt xuất huyết hiện nay.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính tới hết ngày 8/8, Hà Nội có hơn 13.200 ca mắc sốt xuất huyết. Riêng tại BV Nhiệt đới Trung ương, trong sáng ngày 9/10, khoảng 500 ca bệnh tới khám vì sốt xuất huyết. Hiện nay, trong số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện này, vẫn còn khoảng 6 trường nặng, 2 - 3 ca tiên lượng tử vong.

Theo Tú Uyên - Báo Giao thông

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

7 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Tags

Tin khuyến mãi