Google Pixel xác nhận mở khóa bootloader, có thể root nhưng không nên làm

Để có thể root và cài đặt ROM cook cho Pixel, người dùng sẽ phải đánh đổi một tính năng vô cùng quan trọng.

Theo các báo cáo trước đây, những chiếc smartphone Pixel và Pixel XL của Google do nhà mạng Verizon phân phối sẽ bị khóa bootloader. Chúng đi kèm với 3 ứng dụng bloatware, mà không thể bị gỡ bỏ.

Điều đó cho phép Verizon kiểm soát các bản cập nhật mới cho thiết bị của họ, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Bởi họ sẽ không thể can thiệp sâu hơn vào hệ thống, để tùy chỉnh hoặc cài đặt những bản ROM cook ưa thích.

Đây cũng là tin xấu với cộng đồng Android, bởi trước đây những chiếc smartphone thuộc dòng Nexus vẫn luôn rộng mở cho phép root cũng như cài đặt các ROM cook. Rất may là theo tuyên bố của đại diện Google, những chiếc Pixel và Pixel XL mua trực tiếp từ Google sẽ vẫn có thể mở khóa.

Cụ thể, vị đại diện này cho biết: “Người dùng Pixel, mà mua trực tiếp từ cửa hàng của Google, vẫn có thể root thiết bị của họ. Những chiếc smartphone Pixel này cũng sẽ được mở khóa bootloader”.

Đây là một tin rất đáng mừng đối với các rooter và cộng đồng phát triển ROM cook, chúng ta sẽ lại được tha hồ tùy chỉnh và cài đặt các ROM khác nhau cho chiếc smartphone Pixel. Tuy nhiên theo khuyến cáo thì người dùng không nên làm những điều đó.

“Root liên quan đến việc sửa đổi các phân vùng trên thiết bị. Nếu điều đó xảy ra, các bản cập nhật OTA sẽ không thể hoạt động được”, đại diện Google cho biết.

Đây có thể sẽ là một thiệt thòi rất lớn đối với những người dùng Pixel, bởi chiếc smartphone do Google tự sản xuất này sẽ được ưu ái hơn trong việc cập nhật tính năng và các bản vá lỗi thông qua OTA. Một cách thức giống như Apple làm với hệ điều hành iOS của họ, đó là liên tục cập nhật hệ điều hành cho người dùng.

Google cũng sẽ làm điều đó trên bộ đôi Pixel và Pixel XL. Chính vì vậy mà việc từ bỏ các bản cập nhật OTA để đổi lấy khả năng root máy và cài đặt ROM cook, có thể là một thiệt thòi lớn.

Vậy theo bạn thì có nên root và cài đặt ROM cook cho Pixel hay không?

Tham khảo: gsmarena

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

3 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

3 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi