Giới luật sư “phát tài” nhờ sự kiện Brexit

Giới luật sư được cho là sẽ

Giới luật sư được cho là sẽ "phát tài" sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) bởi các chính sách thay đổi, nhiều doanh nghiệp cần tư vấn.

Brexit mang lại cơ hội "làm ăn" lớn cho giới luật sư. (Ảnh minh họa: Telegraph)
 
Chưa ai biết kịch bản nào sẽ xảy ra sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), nhưng có điều chắc chắn là giới luật sư sẽ đứng trước 1 thời kì bận rộn sắp tới.
 
Trong khi nước Anh vẫn đang chuẩn bị cho tiến trình rời Liên minh châu Âu - EU, hàng loạt các quy định của Anh và châu Âu sẽ phải được thay đổi cho phù hợp. Người dân và doanh nghiệp sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ những thay đổi này. Trước thực tế này, nghề luật sư đang đứng trước cơ hội "ăn nên làm ra" nhờ các dịch vụ tư vấn pháp lý.
 
Luật sư Rob Aird của Công ty luật Ashurst có trụ sở tại London cho hay Brexit sẽ khiến các quyết định về kinh tế chính trị thay đổi, cả ở Anh và các thành viên của EU. Môi trường luật pháp hậu Brexit tùy thuộc vào sự tiến triển trong quan hệ giữa Anh và EU trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại, thuế, an sinh xã hội, sở hữu trí tuệ, nhập cư...
 
Trước khi chính thức rời khỏi EU, Anh sẽ có 2 năm để đàm phán lại những Hiệp định thương mại với các nước còn lại của EU và với những nước khác đang quan hệ với Anh qua EU. Vì thế, các doanh nghiệp sẽ cần tư vấn và hỗ trợ luật cho nhiều lĩnh vực như tài chính, lao động, bất động sản, bản quyền, cạnh tranh…
 
Ngoài ra, sau khi ra khỏi EU, các tòa án của Anh cũng không còn nghĩa vụ chấp hành các quy định chung của khối này, vì thế các điều kiện pháp lý cũng sẽ thay đổi.
 
Brexit là một bước ngoặt lớn, ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống và sẽ mất rất nhiều thời gian để ổn định lại, thậm chí là 10 năm, luật sư Rob Aird chia sẻ.

Tag

Tin liên quan

 • Thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Bộ, ngành tranh cãi, doanh nghiệp khóc dở

  31/07/17
 • Vì sao người lao động muốn làm thêm?

  30/07/17
 • 7 dấu hiệu của thiên tài có thể bạn đang sở hữu

  30/07/17
 • CEO không thích smartphone

  30/07/17
 • Khi các "ông lớn" bê bối

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

Ra mắt ứng dụng hướng dẫn sơ cấp cứu miễn phí

4 giờ trướcTrung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS), Chương trình Survival Skills Viet Nam (SSVN) vừa ra mắt ứng dụng điện thoại hướng dẫn sơ cấp cứu bằng tiếng Việt miễn phí.

Tags

Tin khuyến mãi