Giãn đồng tử mắt nguy hiểm như thế nào

Giãn đồng tử mắt nguy hiểm như thế nào

Giãn đồng tử mắt do nhiều lý do gây ra. Vì thế, bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng trị chứng đồng tử giãn dưới đây nhé.

Cách đây 5 tháng, tôi bị nhức mắt trái và thị lực giảm nhiều. Sau khi đi khám, bác sĩ cho biết tôi đã bị giãn đồng tử mắt trái do liệt dây thần kinh. Tôi được kê đơn thuốc nhỏ mắt Pilocarpine, nhưng sau vài tiếng thì lại giãn ra và tôi lại bị giảm thị lực và tái đau nhức. Tôi đã được chỉ định chụp MRI hậu cầu mắt nhưng kết quả bình thường. Liệu tình trạng này của tôi có nguy hiểm không, thưa bác sĩ? (Hoàng Mai, Q. Ba Đình, Hà Nội).

bi gian dong tu mat co nguy hiem khong

Trả lời:

Đau nhức mắt, mờ mắt, đồng tử giãn là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh Glaucoma. Đây là một bệnh ở mắt do áp lực nội nhãn tăng cao chèn ép thị thần kinh làm tổn thương thần kinh thị giác dẫn đến tình trạng mất dần thị trường. Nguyên nhân có thể tự phát hay sau một bệnh lý nào đó tại mắt hoặc toàn thân.

– Glaucoma nguyên phát: bao gồm glaucoma góc đóng (đau nhức mắt, nhìn mờ, quầng xanh đỏ, nhức nửa đầu bên mắt bị đau) và glaucoma góc mở (triệu chứng âm ỉ, khó phát hiện, thường ở cả 2 mắt).

– Glaucoma thứ phát: bệnh glaucoma xảy ra sau bệnh toàn thân hoặc tại mắt hoặc sau dùng các thuốc có nguy cơ gây tăng nhãn áp.

Trường hợp của bạn, bác sĩ kê đơn thuốc nhỏ mắt Pilocarpine, loại này rất đặc trưng và duy nhất dùng cho bệnh nhân bị Glaucoma (cườm nước). Còn việc chụp MRI không phát hiện được Glaucoma. Bạn cần tái khám và được tư vấn điều trị sớm, tích cực để có liệu trình hiệu quả, tránh nguy cơ mù lòa.

Tags: bệnh mắt, sức khỏe

Tag

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

3 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

Kỳ lạ những cách giảm cân kỳ lạ trên thế giới

2 giờ trướcCó rất nhiều cách giảm cân, nhưng hơi khó tin và thực sự kì lạ. Vì mỗi một cá nhân khi họ phát hiện ra cách để giảm cân và đã thực sự giảm được số cân nặng của mình.

Tags

Tin khuyến mãi