Giảm huyết áp hiệu quả nhờ trà đen

Giảm huyết áp hiệu quả nhờ trà đen

Giảm huyết áp hiệu quả nhờ trà đen theo báo các các nhà khoa học Úc. Bạn cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời khi uống trà đen dưới đây nhé.

Các nhà khoa học của trường đại học Tây Úc (UWA) và Unilever vừa phát hiện ra rằng, uống trà đen ba lần mỗi ngày có thể giúp hạ huyết áp. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine.

 uong tra den co the giup ha huyet ap

Ảnh: flickr.com

Trà đen là loại thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới sau nước. Nó có chứa nhiều polyphenols – chất chống oxy hóa có tác dụng làm ngưng sự phát triển của các tế bào ung thư, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và duy trì sự khỏe mạnh cho tim mạch.

Đứng đầu nhóm nghiên cứu là giáo sư Jonathan Hodgson đã cho biết: “Ngày nay, có rất nhiều bằng chứng cho thấy trà đen rất tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, đây lại là một khám phá quan trọng khác bởi vì nó cho biết mối liên quan giữa trà đen và các nhân tố chính có nguy cơ gây nên các bệnh tim mạch”.

Cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trên 95 tình nguyện viên người Úc ở độ tuổi từ 35 đến 75. Các nhà nghiên cứu đã chia số người này thành hai nhóm, một nhóm sẽ thường xuyên uống trà đen ba lần trong ngày, còn nhóm khác sẽ dùng giả dược có chứa lượng caffeine tương tự nhưng không phải được chắt lọc từ trà đen.

Sau sáu tháng, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng, so với nhóm uống giả dược, những người uống trà đen ba lần mỗi ngày có huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương thấp hơn từ 2 – 3 mmHg. Các nhà nghiên cứu khoa học tin rằng, việc huyết áp giảm từ 2 – 3 mmHg sẽ dẫn tới số người mắc chứng tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch có thể giảm 10%.

Giáo sư Jonathan Hodgson cũng nói thêm rằng: “Cần phải tiến hành nghiên cứu nhiều hơn để hiểu thấu đáo về việc trà đen làm giảm huyết áp như thế nào, mặc dù các nghiên cứu ban đầu đã hé lộ mối liên hệ giữa uống trà với việc cải thiện sự vận chuyển máu trong cơ thể”.

Tags: cao huyết áp, sức khỏe, trà đen

Tin liên quan

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp

10 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/09/2017 Chủ Nhật của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

Đeo vòng và đồng hồ tay trái có thể gây teo cơ

1 giờ trước90% người đeo đồng hồ không biết vị trí cổ tay trái là điểm huyệt - nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Nếu đeo lâu dài sẽ tổn thương gân, dây chằng, thậm chí teo cơ.

Tags

Tin khuyến mãi