Giấc ngủ liên quan với bệnh do viêm

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California mới được công bố trên tạp chí Biological Psychiatry nêu khả năng rối loạn giấc ngủ làm tăng nguy cơ chứng viêm trong cơ thể.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 72 khảo sát trước đó trên cư dân và nghiên cứu lâm sàng liên quan đến 50.000 người. Các chất làm tăng phản ứng viêm và là dấu hiệu báo trước khả năng sự cố tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường type 2 như protein phản ứng C (CRP) và interleukin-6 (IL-6) được nhóm nghiên cứu chú ý quan sát. Nghiên cứu lâm sàng còn xem xét thêm yếu tố alpha khối u hoại tử (TNF alpha).

Thời gian ngủ bình thường trong khoảng từ 7-8 giờ/ngày Ảnh: ibtimes
Thời gian ngủ bình thường trong khoảng từ 7-8 giờ/ngày. Ảnh: ibtimes

Họ phát hiện người bị rối loạn giấc ngủ (ngủ ít, mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém) và người ngủ nhiều (hơn 8 giờ/ngày) liên quan tới mức độ CRP và IL-6 tăng cao so với người có thời gian ngủ bình thường (7-8 giờ/ngày).

Đồng tác giả khảo sát Michael Irwin cho rằng rối loạn giấc ngủ nên bị xem như yếu tố nguy cơ về hành vi gây viêm, tương tự tác động bất lợi của chế độ ăn nhiều mỡ hoặc tình trạng ít vận động.

Theo Trúc Lâm - Người lao động

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 25/09 đến 01/10/2017

1 giờ trướcXem tử vi tuần mới từ 25/09 đến 01/10/2017 của 12 con giáp về vận mệnh, sự nghiệp, công danh, tài lộc tình duyên của 12 con giáp trong tuần mới.

Tags

Tin khuyến mãi