Giá vàng SJC rớt thảm, mất luôn 2 triệu đồng/lượng trong một buổi sáng

Cập nhật lúc 11h15 phút sáng nay, giá vàng SJC tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng đồng loạt giảm mạnh so với giá mở cửa.

Cập nhật lúc 11h15 phút sáng nay, giá vàng SJC tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng đồng loạt giảm mạnh so với giá mở cửa.

Giá vàng SJC rớt thảm, mất luôn 2 triệu đồng/lượng trong một buổi sáng

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC sau 19 lần điều chỉnh hiện báo giá vàng miếng còn ở mức 36,6-37,9 triệu đồng/lượng, giảm tới 2,05 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,75 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với giá mở cửa.
Trong khi đó, giá vàng miếng tại Tập đoàn Doji cũng được điều chỉnh giảm mạnh, hiện đang được niêm yết ở mức 36,65-37,65 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng so với giá khảo sát lúc 8h45. 
Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,5-37,4 triệu đồng/lượng, giảm 1,4 triệu đồng ở cả hai chiều. Trong khi đó, vàng miếng thương hiệu vàng rồng Thăng Long đang được doanh nghiệp này mua bán ở mức 36,53-36,98 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng.
Trao đổi với báo giới mới đây, ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN cho biết, trong thời gian gần đây, giá vàng thế giới tăng mạnh do tác động tâm lý của thị trường sau khi có công bố Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu. Một nguyên nhân khác tác động đến giá vàng tăng đó là việc FED tiếp tục trì hoãn tiến trình tăng lãi suất. Trên thị trường tài chính quốc tế, một số nhà đầu tư có tâm lý phòng ngừa rủi ro, tìm đến vàng như tài sản an toàn, bảo toàn vốn đầu tư.
Giá vàng trong nước vốn diễn biến phù với biến động tăng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, từ chiều ngày 5/7/2016 đến 6/7/2016, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhanh hơn giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đã cao hơn giá vàng thế giới. 
Diễn biến này tác động đến tâm lý của thị trường, một số người có xu hướng chưa bán vàng ngay ra thị trường gây thiếu hụt nguồn cung tạm thời. Mặc dù vậy, lãnh đạo này cho biết, khối lượng vàng giao dịch trên thị trường không tăng đột biến, không có tình trạng người dân xếp hàng, đổ xô đi mua vàng như những thời kỳ trước đây.
Nhận định về định hướng thị trường vàng trong thời gian sắp tới, ông Cảnh cho biết NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Việc can thiệp bình ổn thị trường vàng sẽ được thực hiện nhất quán với chủ trương quản lý thị trường vàng tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP. 

LINH LINH

Tag

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

6 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Sức khỏe

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

Lợi ích bất ngờ khi chảy nước mắt

6 giờ trướcTạp chí New Ideas In Psychology (Mỹ) vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy chảy nước mắt giúp cơ thể giảm căng thẳng.

Tags

Tin khuyến mãi