Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn tăng liên tục trong 6 tháng

Công suất thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM giảm nhẹ, song giá thuê loại hình BĐS cao cấp này vẫn duy trì xu hướng đi lên kể từ đầu năm.
Trong 2 quý đầu năm 2016, giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM
đang tăng liên tục. Ảnh: Vũ Lê
căn hộ dịch vụ

Báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM quý II/2016 của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cung toàn thị trường đang có thêm hàng hóa mới khiến cho công suất thuê sụt giảm nhẹ. Trong 3 tháng qua, tại Tp.HCM có một dự án hạng B mới gia nhập thị trường với 217 sản phẩm. Như vậy, tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt khoảng 4.530 căn từ 82 dự án, tức tăng 4% theo quý và 6% theo năm.

Công suất cho thuê trung bình giảm 4 điểm phần trăm theo năm xuống còn 81%. Do nguồn cung căn hộ dịch vụ mới cùng với các dự án chung cư trung - cao cấp đã hoàn thiện đưa vào thị trường ngày càng nhiều khiến công suất thuê của hạng B có mức giảm mạnh nhất trong vòng 4 năm qua (kể từ quý I/2013).

Song, nguồn cung tăng nhẹ đã không tác động tiêu cực đến giá thuê. Nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ vẫn tiếp tục đi lên trong 3 tháng qua đã tạo động lực kéo giá thuê trung bình toàn thị trường tăng 3% theo quý và tăng 5% theo năm.

Từ quý III/2016 đến năm 2018, dự kiến Tp.HCM sẽ chào đón khoảng 2.850 căn hộ dịch vụ mới đi vào hoạt động. Thực tế, thị trường căn hộ dịch vụ đang có xu hướng dịch chuyển dần từ khu trung tâm sang các quận phía Đông và Nam thành phố, 2 khu vực này chiếm khoảng 57% tổng nguồn cung tương lai.

Trước đó, hồi đầu tháng 1, CBRE Việt Nam đã đưa ra dự báo trong 12 tháng tới, cụ thể giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có thể tăng 5-10%. Lý do là bởi sự xuất hiện các nhu cầu mới từ việc thâm nhập thị trường của các tập đoàn quản lý toàn cầu theo xu hướng hội nhập sâu rộng của Việt Nam thông qua các hiệp định thương mại.

Tag

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

15 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 20/09/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 1 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

Hơn một nửa các máy móc trong phòng tập gym chứa vi khuẩn gây hại sức khỏe

Hơn một nửa các máy móc trong phòng tập gym chứa vi khuẩn gây hại sức khỏe

1 giờ trướcMọi người vẫn cho rằng đến phòng tập gym rất tốt cho sức khỏe nhưng rất ít người biết rằng hàng nghìn vi khuẩn tồn tại trong máy móc, thảm yoga trong phòng tập có thể gây hại sức khỏe.

Tags

Tin khuyến mãi