Ghế truyền dịch giúp bệnh nhân nằm thoải mái

BV Chợ Rẫy (TPHCM) vừa tiếp nhận 85 chiếc ghế kích thước rộng rãi thoải mái dành cho bệnh nhân khi truyền dịch.

Ghế được thiết kế phù hợp cho bệnh nhân nằm ở nhiều tư thế và được điều khiển bằng thiết bị điện tử. PGS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy hy vọng ghế góp phần làm giảm nỗi đau của bệnh nhân đang phải chịu nhiều đau đớn của bệnh tật, giúp sớm hồi phục sức khỏe.

Bệnh nhân được trải nghiệm ghế truyền dịch tại BV Chợ Rẫy. Ảnh: N.H

Bệnh nhân được trải nghiệm ghế truyền dịch tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: N.H

Theo PGS Sơn, giữ vai trò là bệnh viện tuyến cuối lớn nhất phía Nam, BV Chợ Rẫy gần như thường xuyên quá tải và tình trạng này ngày càng gia tăng. Bệnh viện đã thành lập Đơn vị Điều trị trong ngày nhằm góp phần làm giảm một lượng lớn bệnh nhân nội trú cần thực hiện biện pháp hóa trị liệu.

Đơn vị Điều trị trong ngày thành lập năm 2012 đã điều trị thành công cho gần 11.000  trường hợp ngoại trú tại khoa Huyết học và Ung bướu mỗi năm. Từ tháng 3/2016, đơn vị được tái cung cấp trang thiết bị để điều trị hằng ngày cho tất cả bệnh nhân cần nhiều sự hỗ trợ chuyên môn đặc biệt như phẫu thuật, huyết học, ung thư, nội tiết, thấp khớp... Điều này nhằm giúp giảm lượng bệnh nhân nội trú, tiết kiệm chi phí điều trị, cải thiện chất lượng khám và điều trị tại khoa.

Theo Lê Phương - VnExpress

Tag

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

5 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 26/09/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 7 Tháng 8 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

7 vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa hè và cách xử trí

1 giờ trướcThời tiết nắng nóng và ẩm ướt của mùa hè luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là câu trả lời cho một trong số những rắc rối về sức khỏe thường gặp trong mùa hè.

Tags

Tin khuyến mãi