Gắp xương dài 2,5 cm ra khỏi thực quản bệnh nhân

Đoạn xương lợn khiến bệnh nhân bị đau ngực dữ dội và phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 16/9, BVĐK tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Ninh Văn H., trú tại thị trấn Tân Yên, Hàm Yên, trong tình trạng đau ngực dữ dội, không khó thở.

Bệnh nhân H. không may nuốt phải miếng xương lợn (thủ lợn ninh) khi đang ăn tối cùng gia đình, gây đau ngực dữ dội. Gia đình đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên khám và được chuyển tuyến đến BVĐK tỉnh Tuyên Quang ngay trong đêm.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hóc dị vật. Bệnh nhân đã được nội soi thực quản dạ dày cấp cứu. BS.CK1 Hứa Văn Đường, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa và KTV Nguyễn Thị Nga, khoa Nội Tiêu hóa, BVĐK tỉnh đã nội soi gắp dị vật ở 1/3 giữa dưới thực quản thành công.

Xương lợn dài 2,5 cm sau khi gắp ra khỏi thực quản của bệnh nhân. Ảnh: BSCC.
Gap xuong dai 2,5 cm ra khoi thuc quan benh nhan hinh anh 1

Ngay sau khi dị vật thực quản được gắp ra, bệnh nhân đã ổn định và được tiếp tục theo dõi điều trị tại khoa Nội Tiêu hóa. Bác sĩ khuyến cáo nếu không được chữa trị kịp thời, các dị vật sắc nhọn thường gây chảy máu thực quản hoặc áp xe thực quản.

Theo Phương Mai - Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 con giáp tức ngày 5 Tháng 9 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Tags

Tin khuyến mãi