Galaxy Note7 xách tay có được hoàn tiền và nhận đủ ưu đãi như máy chính hãng không?

Hàng chính hãng thì rõ ràng sẽ được hoàn tiền, nhưng số phận của hàng loạt chiếc máy xách tay ngoài kia sẽ ra sao?

Vào ngày 11/10 vừa qua, Samsung Việt Nam đã phát đi thông cáo chính thức thu hồi Galaxy Note7 tại Việt Nam. Qua đó, tất cả các máy Galaxy Note7 chính hãng sẽ được Samsung hoàn trả tiền với mức giá niêm yết 18.990.000 VNĐ. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được tặng ngay một phiếu mua hàng trị giá 1.5 triệu đồng thay cho lời xin lỗi.

Theo Samsung, đối tượng áp dụng chương trình này sẽ là "chủ sở hữu Galaxy Note7 tại Việt Nam, đang sở hữu Galaxy Note7 chính hãng, được phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động." Như vậy, nếu dựa trên thông cáo này thì máy xách tay đến từ thị trường khác sẽ không trong nằm diện được hoàn trả, đồng nghĩa với việc đẩy người dùng vào tình thế "ôm bom nổ chậm".


Đây là một chiếc Galaxy Note7 Mỹ, và nếu dựa trên thông cáo của Samsung, nó sẽ không được hoàn tiền tại Việt Nam

Đây là một chiếc Galaxy Note7 Mỹ, và nếu dựa trên thông cáo của Samsung, nó sẽ không được hoàn tiền tại Việt Nam

Tưởng rằng cánh cửa đã đóng sập lại với người dùng xách tay, tuy nhiên, sau khi trao đổi với một số đại diện của các hệ thống bán lẻ (vốn có mối quan hệ mật thiết với Samsung), hy vọng là vẫn còn. Cụ thể, Samsung sẽ "linh động qua từng trường hợp" để đi đến quyết định có hoàn tiền cho khách hàng hay không.

Thế nhưng, khi đi vào chi tiết hơn thì không một đại diện nào có thể đưa ra câu trả lời. Yêu cầu như thế nào? Quy chế ra sao? Mức hoàn trả là bao nhiêu? Đây vẫn là những ẩn số tại thời điểm này.

Khi liên hệ trực tiếp Samsung Việt Nam, câu trả lời chúng tôi nhận được là: "Các đối tượng khác sẽ được giải quyết tùy trường hợp, người dùng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng gần nhất để được tư vấn cụ thể". Như vậy, có thể thấy ngay cả Samsung Việt Nam cũng chưa rõ ràng trong chính sách cụ thể dành cho hàng xách tay, mà tất cả mọi quyết định sẽ được đưa ra khi khách hàng mang máy của mình đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng.

Để đảm bảo rằng đây không chỉ là chính sách riêng của riêng Samsung Việt Nam, chúng tôi đã liên hệ với Samsung Thái Lan và Samsung Indonesia. Trong khi Samsung Indonesia chưa phản hồi, thì câu trả lời của Samsung Thái Lan cũng khá chung chung, yêu cầu liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được kiểm tra. Tuy nhiên, có một chi tiết đáng chú ý là việc Samsung Thái Lan đã nhắc đến từ hộ chiếu (passport).


Đoạn chat của chúng tôi với Samsung Thái Lan qua Facebook

Đoạn chat của chúng tôi với Samsung Thái Lan qua Facebook

Khi chúng ta lật lại thông cáo của Samsung Việt Nam, trong đây cũng đã viết: "Người dùng mang máy Galaxy Note7 hoặc giấy hẹn lấy máy (với những người đã tham gia chương trình đổi máy và đang chờ nhận lại máy mới) cùng giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến trung tâm bảo hành gần nhất của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất."

Theo phỏng đoán của chúng tôi, Samsung sẽ chấp nhận hoàn trả máy xách tay khi khách hàng có hộ chiếu hoặc visa hợp lệ, kèm theo giấy tờ mua bán trùng khớp với quốc gia trên hộ chiếu. Tức là, trong trường hợp người dùng từng định cư hoặc du lịch tại nước ngoài và mua Galaxy Note7 tại đây, nhiều khả năng sẽ nằm trong diện được hoàn trả lại tiền. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một lượng lớn Galaxy Note7 xách tay khác tại Việt Nam, vốn được mua tại các cửa hàng nhỏ lẻ và không đi kèm giấy tờ, sẽ không đủ điều kiện đổi trả và bị Samsung từ chối.

Tuy nhiên, do đây mới chỉ là những phỏng đoán mang tính cá nhân, chúng ta cần phải đợi câu trả lời chính thức và rõ ràng từ Samsung. Trên thực tế, do phải đến ngày 18/10 thì chương trình hoàn trả mới chính thức bắt đầu, hãng vẫn còn thời gian để đưa ra những điều chỉnh kịp thời trong chính sách của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề này trong các bài viết tiếp theo.

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo

16 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 21/09/2017 Thứ Năm của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 21/09/2017

Sức khỏe

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

Lá thư ngộ nghĩnh ông bố gửi con trai lười đánh răng

1 giờ trướcVì con trai lười đánh răng, Henry Warren (Anh) nảy ra ý tưởng gửi thư dưới danh nghĩa tiên răng, một nhân vật được trẻ em yêu mến.

Tags

Tin khuyến mãi