Galaxy Note7 có chế độ tiết kiệm pin bằng cách chuyển từ độ phân giải QHD xuống HD hoặc FHD

Với Power Saving Mode, người dùng Samsung Galaxy Note7 có thể nhanh chóng giảm độ phân giải màn hình để tiết kiệm năng lượng khi cần thiết.

Samsung Galaxy Note7 được trang bị một màn hình hiển thị Super AMOLED 5.7 inch với độ phân giải QHD. Với màn hình có độ phân giải cao như thế này thì việc duy trì hoạt động trong một thời gian dài là một bài toán không hề đơn giản cho Samsung. Chính vì vậy, Samsung đã trang bị một chế độ tiết kiệm pin đặc biệt cho chiếc phablet mới nhất của mình với tên gọi là: Power Saving Mode.

Power Saving Mode trên Samsung Galaxy Note7 có 3 cấp độ thiết lập: Off, Mid và Max. Như tên gọi, chế độ "Off" sẽ không có bất kỳ hạn chế nào trong việc sử dụng năng lượng của thiết bị. Ở chế độ này, bạn có thể tận dụng tốt tất cả các tính năng của Galaxy Note7 như truy cập mạng với các kết nối WiFi, LTE (vốn rất hao pin)…

Trong khi đó, "Mid" được xem là một chế độ trung lập với một số tùy chọn để tiết kiệm phần nào năng lượng tiêu thụ cho Galaxy Note7. Theo mặc định, nó thực hiện điều này bằng giảm độ phân giải từ 1440 x 2560 pixel (Quad HD, mật độ điểm ảnh đạt 515 ppi) xuống 1080 x 1920 pixel (1080p, 386 ppi), hạn chế sử dụng màn hình ở chế độ sáng nhất và tắt các hiệu ứng ảnh động của hệ thống. Chế độ này khi được bật sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến việc sử dụng các tính năng của Galaxy Note7 trừ khi bạn muốn thực hiện những tác vụ nặng như chơi game online…

Nếu muốn tiết kiệm nhiều năng lượng hơn nữa, bạn có thể chọn chế độ "Max" của Power Saving Mode. Tùy chọn này sẽ làm giảm độ phân giải màn hình từ 1440 x 2560 pixel xuống còn 720 x 1280 pixel (720p, 258ppi). Để giảm tối đa mức tiêu thụ năng lượng, chế độ "Max" đã giảm độ sáng màn hình đến 80% và ngăn chặn các ứng dụng chạy nền….

Theo Samsung, các tùy chọn tiết kiệm năng lượng trên Galaxy Note7 trong một số trường hợp có thể kéo dài tuổi thọ pin lên đến 35 giờ. Tuy nhiên, để kéo dài thời gian sử dụng pin của Galaxy Note7 thêm khoảng 1 ngày rưỡi như vậy, bạn sẽ phải hạn chế đến mức thấp nhất độ sáng màn hình, giảm độ phân giải xuống còn HD, giảm hoạt động của máy và tắt các ứng dụng chạy nền.

Những chiếc smartphone của Samsung luôn được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng được đánh giá tốt nhất, nhì trên thị trường. Tuy nhiên, khả năng thay đổi độ phân giải màn hình như Galaxy Note7 thì các hãng sản xuất khác vẫn chưa thể trang bị được cho các thiết bị của mình.

Trong năm qua, điện thoại với màn hình QHD gần như đã trở thành chuẩn mực nhưng cũng có những cuộc tranh luận gay gắt về vấn đề này: một số cho rằng điều này là cần thiết để hỗ trợ cho các nội dung có độ phân giải cao và thiết bị VR, số khác thì muốn độ phân giải tối đa trên điện thoại chỉ là 1080p để cân bằng giữa mức độ hiển thị và mức tiêu thụ pin. Với những chiếc điện thoại thông minh khác, người dùng buộc phải lựa chọn giữa màn hình có độ phân giải cao và sự tiết kiệm pin. Nhưng với Galaxy Note7, người dùng chỉ việc chuyển đổi giữa các độ phân giải màn hình QHD, FHD, 720p.

Tất nhiên, với việc tiết kiệm năng lượng bạn sẽ hi sinh một số tính năng hoặc trải nghiệm tốt nhất với thiết bị. Vì vậy, bạn cần cân nhắc sử dụng chế độ Power Saving Mode một cách hợp lí nhất. Một số người dùng có kinh nghiệm thường lựa chọn cách tùy chỉnh tay, tức là chỉ hạn chế những tính năng hoặc ứng dụng theo mục đích sử dụng của họ chứ không sử dụng thiết lập mặc định của Power Saving Mode.

Tham khảo: PhoneArena

Tag

Tin mới

Đời sống

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

Xem tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp

1 giờ trướcXem tử vi hàng ngày - tử vi ngày 23/08/2017 Thứ Tư của 12 con giáp tức ngày 2 Tháng 7 Năm 2017 AL xem bói sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, ngày tốt xấu.

Sức khỏe

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

“Đã khổ, giờ càng khổ hơn chú ơi…”

1 giờ trướcCuộc sống mưu sinh đang diễn ra bình thường thì xui xẻo tìm đến anh Võ Văn Kiệt (49 tuổi, An Giang) đang làm công nhân tại huyện Nhà Bè. Cuộc sống của anh V.V.K. nay càng thêm nặng nề.

Tags

Tin khuyến mãi