Facebook thử nghiệm kiểu soạn status mới

Thay vì câu hỏi "Bạn đang nghĩ gì" như mọi khi, Facebook "bắt chước" Snapchat cho phép mọi người chụp ảnh đầu tiên.

Từ ngày 5-8, người dùng Canada và Brazil sẽ thấy sự khác biệt khi mở ứng dụng Facebook: họ được khuyến khích mở camera điện thoại và chụp selfie, đồng thời thêm bộ lọc chủ đề Olympics và đăng trực tiếp lên trang cá nhân thay cho khung soạn status như thường lệ.

Facebook khuyến khích mọi người chụp ảnh đăng status

Đây là tính năng Facebook vay mượn từ ứng dụng nhắn tin Snapchat. Giám đốc sản phẩm Facebook Sachin Monga thừa nhận Snapchat đã làm rất tốt khi tạo ra một kiểu soạn thảo hiện đại, chuyển từ văn bản sang chia sẻ trực quan khi mà mọi người phần lớn đều sở hữu di động có tính năng chụp ảnh.

Facebook không cho biết có mở rộng phạm vi áp dụng tính năng mới không. Người phát ngôn mạng xã hội gọi đây là một bài thử nghiệm. Tại Canada, cả người dùng Android và iPhone đều được sử dụng còn tại Brazil, chỉ dành cho chủ nhân iPhone.

Bản cập nhật cũng là lần đầu tiên Facebook tích hợp bộ lọc tự sướng từ MSQRD, startup công ty mua lại hồi tháng 3/2016.

Facebook có lịch sử “bắt chước” Snapchat từ khá lâu sau khi nỗ lực thôn tính năm 2013 không thành công. Poke và Slingshot đều là hai ứng dụng thất bại của Facebook khi muốn cạnh tranh với Snapchat. Tính năng Stories mới trên Instagram là màn “đạo” Snapchat trắng trợn nhất từ trước đến nay.

Theo ICTNews

Tin mới

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

Dự đoán tình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

12 giờ trướcTình yêu của 12 cung hoàng đạo trong tháng 7 sẽ diễn ra như thế nào?Xem bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo dự đoán tháng 7 là thời kỳ thăng hoa của Kim Ngưu

Tags

Tin khuyến mãi