Eximbank: Vẫn rối nhân sự trước đại hội cổ đông

Các nhóm cổ đông lớn không đồng thuận với nhau đã dẫn tới việc Eximbank 2 lần tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 không thành công và hoãn tổ chức lần 3 vào ngày 02/8/2016 như đã công bố.

Các nhóm cổ đông lớn không đồng thuận với nhau đã dẫn tới việc Eximbank 2 lần tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 không thành công và hoãn tổ chức lần 3 vào ngày 02/8/2016 như đã công bố.

Eximbank: Vẫn rối nhân sự trước đại hội cổ đông

Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu (Eximbank) đã công bố thông tin hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 năm 2016, lý do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có chỉ đạo Eximbank kiểm tra, rà soát một số thông tin liên quan đến quyền đề cử và ứng cử của các nhóm cổ đông để báo cáo trước khi NHNN phê duyệt nhân sự đề cử, ứng cử bầu bổ sung Hội đồng quản trị.

Ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, cho rằng chúng tôi chưa xác thực được thông tin về các ứng viên và Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Eximbank làm rõ.

Trước thông tin về việc một số nhóm cổ đông lớn yêu cầu bãi miễn các thành viên Hội đồng quản trị đương nhiệm, ông Đặng Anh Mai, thành viên Hội đồng quản trị Eximbank, cho biết chưa có kết luận nào của cơ quan quản lý về việc bãi miễn các thành viên Hội đồng quản trị.

Ông Đặng Anh Mai cho biết thêm, đã có những thông tin phản ánh về các thành viên mới trúng cử trong Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015 -2020 không đại diện cho đa số cổ đông là không đúng.

Vì tỷ lệ phiếu bầu của các thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới nhưng trong đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015 thì có tới 8 người trong Hội đồng quản trị trúng cử với tỷ lệ trên 70%, còn 5 người trong Ban Kiểm soát trúng cử với tỷ lệ hơn 91% vốn điều lệ của Eximbank.

"Tôi không nói tỷ lệ 70% và 90% là cùng tiếng nói. Các thành viên Hội đồng quản trị được các nhóm khác nhau gửi vào còn có chung quan điểm với nhau không lại là việc khác", ông Mai nói.

Đơn đề cử và ứng cử thành viên Hội đồng quản trị của Eximbank nhiệm kỳ 2015 – 2020 thì Hội đồng quản trị của ngân hàng đã nhận được nhưng khoảng cách giữa các nhóm cổ đông khá lớn và kéo lại gần với nhau không hề đơn giản.

“Quan điểm của Hội đồng quản trị Eximbank là “Cầu đồng tồn dị”, vẫn tôn trọng khác biệt nhưng phải đúng đắn. Công tác rà soát lại thông tin sẽ trả lại minh bạch cho các cổ đông và ứng viên. Khi thông tin chưa rõ thì có thể có hiểu sai lệch”, ông Mai nhấn mạnh.

Ông Mai cũng cho biết thêm về nhân sự đã đề xuất thì đến nay chưa có gì thay đổi.

Còn theo ông Ngô Thanh Tùng, thành viên Hội đồng quản trị Eximbank cho rằng, các cổ đông có đồng thuận với nhau hay ko thì cần phải ngồi lại với nhau.

Câu hỏi đặt ra là bao giờ thì rà soát xong vấn đề nhân sự tại Eximbank? Vấn đề này một lãnh đạo Eximbank cho biết không thuộc thẩm quyền của Eximbank mà là cơ quan chức năng. "Ở góc độ của mình Eximbank cố gắng làm tốt nhất. Lúc đó cơ quan chức năng mới có cơ sở quyết định danh sách ứng viên", vị lãnh đạo này nói.

LAN ANH

Tin liên quan

 • Khi sở hữu cổ đông làm thay đại diện pháp luật

  31/07/17
 • [BizSTOCK] Khối ngoại bền bỉ mua ròng hơn 500 tỷ, sắp IPO bà đỡ của Honda, Toyota, Ford Việt Nam

  31/07/17
 • Lật tẩy thủ đoạn của băng trộm tiệm vàng gây chấn động miền Tây

  31/07/17
 • Vietinbank - lợi nhuận quý II giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái

  30/07/17
 • Vàng SJC tăng gần 4,2% giá trong tháng 7

  30/07/17

Dấu hiệu mang thai

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

Mang thai tháng thứ 7 và sức khỏe mẹ bầu

21/10/16Bà bầu mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì là điều hết sức quan trọng các bà mẹ và ông chồng nên lưu ý. Việc bé phát triển hoàn thiện sau này là trông cậy vào bà bầu lúc này. Vì thế mà các bà bầu cần được chăm sóc kĩ càng.

Đời sống

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo

14 giờ trướcTử vi hàng ngày – Xem tử vi ngày 24/10/2017 Thứ Ba của 12 cung hoàng đạo xem sự nghiệp, tình duyên, tài lộc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 24/10/2017

Sức khỏe

Cấp cứu có phải xin giấy chuyển tuyến?

Cấp cứu có phải xin giấy chuyển tuyến?

1 giờ trướcCon em gần 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu. Bé đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tags

Tin khuyến mãi